Thoát vị đĩa đệm có nên dùng ghế massage không?

Người bị thoát vị đĩa đệm có nên dùng ghế massage hay không phụ thuộc vào tình trạng bệnh lý của từng người. Có rất nhiều bệnh nhân nhận được kết quả tốt sau khi sử dụng sản phẩm này. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp không nên hoặc hạn chế sử dụng…

Như chúng ta đều thấy, khi thoát vị đĩa đệm ở những giai đoạn cuối, tình trạng đĩa đệm rất tệ. Chỉ cần những tác động rất nhỏ cũng có thể khiến cho bệnh trở nên nặng thêm và không thể khắc phục được. Do đó, tuy có nhiều tác dụng tốt nhưng không phải ở giai đoạn nào người bị thoát vị đĩa đệm cũng có thể dùng được ghế matxa. Chọn mẫu ghế ở đây sieuthihaichau.com/may-massage/ghe-massage-toan-than

Vậy, ghế massage thích hợp với những bệnh nhân như nào?

Giai đoạn chớm và giai đoạn thứ 2, khi đĩa đệm mới ở tình trạng nhẹ và sưng vừa phải, bệnh nhân hoàn toàn có thể sử dụng sản phẩm này. Những tác động xoa bóp và bấm huyệt nhẹ nhàng của ghế mát xa sẽ giúp cho cơ thể được thư giãn, khi huyết lưu thông. Nhưng huyệt đạo trên cơ thể được tác động hợp lý cũng là một phương thức rất tốt để điều trị chứng thoát vị đĩa đệm.

Khi bệnh tiếp tục tiến triển xấu đi sang giai đoạn 3, bạn nên lưu ý đôi chút. Ghế matxa không bị cấm, nhưng phải sử dụng đúng và hợp lý. Không nên sử dụng quá nhiều với lực tác động quá mạnh hãy dùng cách massage lưng cho nam để đấm bóp nhẹ nhàng. Giai đoạn cuối rất nguy hiểm, bạn nên tránh sử dụng nếu chưa nhận được sự tư vấn và cho phép của các bác sĩ.

Phải cẩn trọng vì bệnh này có thể diễn biến rất phức tạp!

Điều đáng lo ngại là thoát vị đĩa đệm có thể xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân. Và diễn biến của bệnh vô cùng phức tạp. Thoát vị không phải lúc nào cũng phát triển theo tuần tự 4 giai đoạn. Bệnh có thể “nhảy cóc” và xấu đi đột ngột nếu bị ảnh hưởng bởi những tác nhân bên trong/ngoài cơ thể.

Vì vậy, bạn nên khám bệnh định kỳ để sớm phát hiện những bất thường của đĩa đệm. Khi bị đau hoặc tê nhức, dù là nhẹ, bạn cũng cần được chẩn đoán chính xác tình trạng khớp xương và đĩa đệm. Điều này đặc biệt cần thiết khi người bệnh ở độ tuổi ngoài 30. Vì họ là những đối tượng dễ bị thoát vị đĩa đệm.

Sử dụng ghế massage cho người thoát vị đĩa đệm hỗ trợ rất tốt cho quá trình điều trị cũng như cải thiện sức khỏe. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc và tìm hiểu kỹ trước khi quyết định sử dụng. Dùng sản phẩm tốt và đúng cách để đĩa đệm cũng như hệ xương khớp luôn khỏe mạnh nhé!

Xem thêm về:  Thoát vị đĩa đệm có mấy giai đoạn?

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *