Hệ thống thông tin liên lạc hàng hải xa bờ

Hệ thống thông tin liên lạc hàng hải xa bờ

Các tiêu chuẩn mới nhất cho các hệ thống thông tin liên lạc ngoài khơi đường dài đã thay đổi qua nhiều năm; Bạn có cập nhật với các tiêu chuẩn an toàn mới nhất? Cờ và semaphores đã từng là hình thức chính của giao tiếp đường biển xa bờ. Đài phát thanh viễn thông đã chứng kiến ​​một sự gia tăng lớn trong thế kỷ qua nhờ những tiến bộ trong công nghệ, dẫn đến những thay đổi lớn làm tăng sự an toàn chung.

Nửa đầu thế kỷ XX đã chứng kiến ​​việc sử dụng điện báo vô tuyến thông qua mã Morse. Đến thập niên 1970, các nghiên cứu được thực hiện bởi Liên minh Viễn thông Quốc tế, đã mang lại sự phát triển của một hệ thống thông tin liên lạc giữa tàu với tàu hoặc tàu đến bờ cung cấp một số tự động hóa. Điều đó có nghĩa là tàu không còn yêu cầu một sĩ quan vô tuyến lành nghề theo dõi vào tất cả các giờ trong ngày và đêm.

Thủy quân lục chiến cuối cùng có thể liên lạc giữa đất liền và các tàu khác nhờ vào các hệ thống trên tàu, cũng như các trạm bờ và vệ tinh. Đài phát thanh VHF cung cấp khả năng liên lạc giữa các tàu với nhau. Và Cuộc gọi chọn lọc kỹ thuật số đã dẫn đến các lệnh điều khiển từ xa kỹ thuật số có thể gửi và nhận tín hiệu về sự cố, cuộc gọi an toàn, tin nhắn ưu tiên, v.v.

Tìm hiểu thêm về Máy bộ đàm Kenwood tại Hùng Tiến

Phân khu địa lý GMDSS

Hệ thống an toàn hàng hải toàn cầu (GMDSS) thực thi các yêu cầu hoạt động quốc tế. GMDSS chia các đại dương của thế giới thành bốn điểm địa lý, A1, A2, A3 và A4.

A1 -Approximately 20-30 dặm ngoài khơi bờ biển hải lý. Thiết bị: VHF, DSC và NAVTEX

A2 Khu vực này cách bờ khoảng 400 hải lý và kéo dài tới 100 hải lý ngoài khơi. Thiết bị: DSC, điện thoại vô tuyến (phạm vi radio MF) và thiết bị cho các vùng A1. 

Khu vực A3 Khu vực này không bao gồm các khu vực A1 và A2, nó bao gồm 70 độ bắc và 70 độ vĩ nam, và nằm trong phạm vi vệ tinh địa tĩnh INMARSAT. Thiết bị: Radio tần số cao và / hoặc INMARSAT, hệ thống thu cho MSI, cộng với các hệ thống khác cho các vùng A1 và A2.

A4 Liên kết của biển nằm bên ngoài A1, A2 và A3. Phần lớn tài khoản này cho các vùng cực Bắc và Nam của vĩ độ 70 độ. Thiết bị: Dịch vụ radio HF cộng với tất cả các phác thảo thiết bị khác cho A1, A2 và A3.

 Xem thêm các loại máy bộ đàm Icom tại Hùng Tiến.

Khi nào Pháp lệnh này có hiệu lực?

Pháp lệnh đã được thi hành trên tất cả các tàu được xây dựng sau ngày 01 tháng 7 st năm 2014. Tàu được xây dựng trước ngày này có cho đến ngày 01 tháng bảy năm 2018 để đạt được sự tuân thủ. Chúng tôi cung cấp gói Radio của đội cứu hỏa biển SOLAS cung cấp mọi thứ tàu cần tuân thủ pháp lệnh này và hơn thế nữa. 

Máy bộ đàm Motorola có đặc điểm gì cùng tìm hiểu tại Hùng Tiến.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: