Thực hiện chương trình kỷ luật cho bé – Nuôi con (Phần 3)

Thực hiện chương trình kỷ luật cho bé – Nuôi con (Phần 3)

Xem nhanh: cách nấu chè đậu xanh tại đây: https://xukachan.com/cach-nau-che-dau-xanh

Nếu không thể khuyên được một phụ huynh không đánh bé thì bạn cũng không thể khuyên được những phụ huynh khác không làm như vậy. Mặc dù đối với bố mẹ, một đứa trẻ luôn được an toàn khi việc đánh trẻ chỉ được một người quan tâm tới trẻ thực hiện, với nhiều người khác thì không có sự an toàn như vậy. Anh chị, giáo viên và những người khác quan tâm tới trẻ nên được thông báo không bao giờ được đánh trẻ hoặc bất cứ hình thức trách vật thể chất nào.

Hầu hết các chuyên gia (và phụ huynh) đã đồng tình rằng âm thanh của việc đánh vào tay trẻ hay đánh vào mông trẻ có thể đảm bảo trong tình huống nguy hiểm có thể được coi là một thông điệp mà một em bé quá nhỏ có thể hiểu được, ví dụ như khi một em bé đi lang thang ngoài phố hoặc chạm vào một cái lò nóng và một lời cảnh cáo nghiêm khắc không phải là trò đùa. Tuy nhiên, khi bé đã nhận thức được, những tác động về thể chất vào bé là không công bằng.

Thực hiện chương trình kỷ luật cho bé - Nuôi con (Phần 3)

Thực hiện chương trình kỷ luật cho bé – Nuôi con (Phần 3)

Xem thêm: cách làm thạch dừa xiêm đơn giản: https://xukachan.com/cach-lam-thach-dua-xiem

Nếu có sự phân chia công bằng về quyền giữa bố mẹ và bé (hoặc các bé). Những ông bố bà mẹ thiếu kinh nghiệm rất dễ mắc lỗi trong chuyện này khi bé còn nhỏ, tập trung vào

hai thái cực. Một số tước đoạt hết các quyền của trẻ nhỏ. Hỏi căn cứ trên cuộc sống của bé để lập kế hoạch sinh hoạt cho mình, không bao giờ đi ra ngoài, quên hết những giá trị của những người bạn của mình. Một số người khác lại sống như thể họ chưa từng có thời là trẻ con, không hề chú ý tới những nhu cầu của bé. Họ lôi một đứa trẻ đã mệt nhoài tới những bữa tiệc, luôn bắt bé tắm rửa trong khi bé thích chơi đá bóng và bỏ lỡ những cuộc hẹn với bác sĩ khoa nhi vì những lần đi mua sắm ở cửa hàng yêu thích. Những phụ huynh ở dạng thứ hai lạm dụng quyền lực của mình (và thật khủng khiếp nếu bạn so sánh điều quyền lực của họ với những quyền của một đứa trẻ). Dạng phụ huynh thứ nhất không hề sử dụng quyền lực của mình. Sự cân bằng là những gì bố mẹ của bé cần phải có.

Không có ai hoàn hảo và không ai nên mong muốn trở nên hoàn hảo. Bạn nên tránh đặt ra cho bé những tiêu chuẩn không thể đạt được. Bé cần những năm thơ ấu để phát triển tới giai đoạn bé có thể xử sự như một người lớn. Và bé cần biết rằng bạn không mong chờ ở bé sự hoàn hảo. Bạn hãy khen ngợi những thành công cụ thể của bé thay vì đưa ra những tuyên bố” về bản chất của bé: Hôm nay con giỏi lắm chứ không phải Con là đứa trẻ giỏi nhất trên thế giới. Do không ai có thể lúc nào cũng giỏi, những lời khen quá phô trương như vậy có thể làm cho bé lo sợ rằng bé không thể thực hiện được những kỳ vọng của bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: