Thực hiện chương trình kỷ luật cho bé – Nuôi con (Phần 4)

Thực hiện chương trình kỷ luật cho bé – Nuôi con (Phần 4)

Xem nhanh: cách nấu chè đỗ xanh

Bạn cũng không bao giờ nên hy vọng vào sự hoàn hảo của bạn. Không tồn tại những bậc phụ huynh không bao giờ mất bình tĩnh, không bao giờ quát mắng và không bao giờ có những mong ước quá lớn vào con cái. Ngay cả những ông bố tốt nhất cũng không phải lúc nào cũng biết điều gì là tốt nhất. Và để mọi thứ tự nhiên, thoải mái sẽ tốt hơn là luôn tức giận và kiềm chế sự thất vọng. Sự tức giận bị kiềm chế có thể bùng nổ bất cứ lúc nào và thường sẽ trở thành khoảnh khắc của tội ác.

Thực hiện chương trình kỷ luật cho bé – Nuôi con (Phần 4)

Thực hiện chương trình kỷ luật cho bé – Nuôi con (Phần 4)

Xem thêm: cách làm thạch dừa ngon

Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy bạn đang trở nên dễ cáu giận với bé quá thường xuyên, bạn hãy cố gắng tìm ra nguyên nhân sâu xa. Bạn có tức giận khi phải gánh toàn bộ trách nhiệm chăm sóc bé hay không? Bạn có thực sự nổi giận với bản thân bạn và với những khác và có trút tất cả sự khó chịu đó lên mục tiêu dễ dàng nhất, không có sức kháng cự nhất là bé của bạn không? Bạn có đặt ra quá nhiều hạn chế hoặc tạo ra quá nhiều cơ hội để bé mắc lỗi hay không? Nếu có, bạn hãy cố gắng tìm ra cách giải quyết tình hình.

Trẻ nhỏ cần được biết rằng bé cũng có quyền đối với cuộc sống của mình. Để có tâm hồn mạnh khỏe, ngay cả một đứa trẻ cũng cần được cảm thấy mình được quyền quyết định một điều gì đó. Tất nhiên không phải lúc nào bé cũng được quyền tự quyết định nhưng khi có thể, hãy trao quyền đó cho bé. Hãy tạo cho bé cơ hội được chọn lựa: bánh quy hay bánh mỳ, xích đu hay máy tập đi, đi tối buổi biểu diễn của voi hay đi xem xiếc hề.

Có thể bạn quan tâm: cách nấu chè hạt sen đậu xanh ngay tại nhà.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: