Loading...

Thực phẩm giúp bạn tăng cân dễ dàng

Tình trạng béo phì ở các thành phố lớn ngày một tăng cao, tuy nhiên ở các vùng nông thôn và miền núi thì tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi lại đang là vấn nạn được nhà nước quan tâm rất nhiều. Với tình trạng béo phì nhiều người thì muốn giảm cân, còn người gầy thì lại muốn tăng cân, ăn gì để tăng cân dễ dàng mà vẫn không ảnh hưởng đến sức khỏe, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những loại thực phẩm bạn cần bổ sung thường xuyên để tăng cân ổn định.

12 thuc pham giup ban tang can nhanh chong hinh anh 1

Với những người gầy thì việc bổ sung lượng chất béo là điều cần thiết, chất béo có tác dụng hòa tan vitamin và các loại khoáng chất, nếu thiếu chất béo bạn có ăn nhiều đến đâu cũng khó có thể tăng cân được. Chính vì lý do này mà nhiều người thừa cân thừa kiêng chất béo để tránh hòa tan những chất khác, từ đó cơ thể ít hấp thụ dưỡng chất và giảm tình trạng tăng cân cho cơ thể. Thực phẩm bạn nên ăn để tăng cân đầu tiên phải kể đến đó là trứng. Trứng là thực phẩm rất đơn giản để bổ sung hằng ngày, giá rẻ mà ăn cũng rất ngon, bạn nên ăn ít nhất một quả trứng vào bữa sáng, chú ý nên ăn bữa sáng, ăn nhiều trứng vào bữa tối thường gây đầy bụng, Bạn sẽ thấy hiệu quả nhanh chóng sau một tháng. Trong trứng có chứa nhiều vitamin và dưỡng chất, có thể kết đến như vitamin A, D, E một số chất khác như protein và giàu cholesterol tốt cho người gầy và thiếu cân.

Kết quả hình ảnh cho ăn gì để tăng cân

Một thực phẩm nữa phải kể đến rất dễ dàng để bạn bổ sung đó là chuối, trong chuối chứa nhiều carbohydrate và đường, cung cấp calo dồi dào cho cơ thể. Cũng giống như trứng bạn nên ăn vào bữa sáng, với những người tiểu đường không nên ăn chuối bởi chuối chứa nhiều đường. Với loại quả này không chỉ tốt cho tăng cân mà còn tốt nhiều sức khỏe của bạn, ăn chuối sẽ giúp tạo khối lượng nạc mà không tạo mỡ vì vậy bạn có thể yên tâm về cân nặng tăng mà không tăng nhiều lượng mỡ.

Ngoài hai thực phẩm dễ kiếm trên bạn hoàn toàn có thể tăng cân nặng bằng các thực phẩm khác như thịt, sữa, khoai tây, tránh khoai lang vì khoai lang khiến bạn giảm cân. Chế độ ăn uống là rất quan trọng để bạn tăng cân, muốn tăng cân cần bổ sung những loại thực phẩm đó và giảm thiểu những loại thực phẩm khiến bạn giảm cân, một số loại thực phẩm khiến bạn giảm cân như đậu nành, đậu xanh, sữa chua,… ngoài ra việc tăng cần cũng phụ thuộc vào chế độ sinh hoạt của bạn. Ăn uống điều độ, luyện tập, tinh thần thỏa mái,…

 

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: