Loading...

Thực phẩm mà phụ nữ sau sinh nên kiêng ăn gì để tránh bị hậu sản

 

Không chỉ trong thời kỳ mang thai việc chăm sóc sức khỏe mới là quan trọng của người phụ nữ. Mà sau khi sinh,  cơ thể mẹ cần có thời gian để hồi phục lại sức khỏe. Và thời kỳ này thường kéo dài từ 4 – 6 tuần và đó gọi là thời kỳ hậu sản.Trong giai đoạn này người phụ nữ thường gặp phải vấn đề về vật chất lẫn tinh thần. Ăn uống đủ chất dinh dưỡng là việc làm cần thiết để tránh hậu sản. Vậy phụ nữ sau sinh nên kiêng ăn gì để tránh bị hậu sản. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Kết quả hình ảnh cho Thực phẩm mà phụ nữ sau sinh nên kiêng ăn gì để tránh bị hậu sản

Phụ nữ sau sinh nên ăn kiêng gì để tránh hậu sản

Phụ nữ sau sinh nên kiêng ăn gì?

– Nhóm thực phẩm rau xanh

Nhóm thực phẩm này bao gồm: Bắp cải, bông cải xanh, lá lốt, lá đinh lăng

Kết quả hình ảnh cho bông cải xanh

Phụ nữ sau sinh nên kiêng ăn bông cải xanh để có chất lượng sữa tốt cho bé

Bắp cải là loại rau chứa nhiều vitamin bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, với phụ nữ sau sinh thì bắp cải lại là thực phẩm không tốt cho cả mẹ và bé. Ngoài ra bông cải xanh còn là loại rau khiến trẻ bị kích thích, dễ cáu kỉnh mà còn khiến cho trẻ đi ngoài và đầy hơi.

Lá lốt và lá đinh lăng cũng là những thực phẩm giải đáp thắc mắc phụ nữ sau sinh nên ăn kiêng gì?để tránh bị hậu sản. Bởi lá lốt thường dùng để điều trị các bệnh liên quan đến bệnh đau nhức khớp, là loại thực phẩm thường dùng để chế biến thành các món ăn như chả lá lốt, hoa chuối nấu ốc… nhưng với các mẹ sau sinh thì lá lốt lại gây mất sữa.

>>> Tìm hiểu thêm: Viên uống trắng da cao cấp HP Skin

–  Nhóm đồ uống có cồn

Kết quả hình ảnh cho Nhóm đồ uống có cồn

Những đồ uống có cồn gây hại đến sức khỏe mẹ cần tránh

Có một số bà mẹ bỉm sữa sau sinh thắc mắc ngoài những thực phẩm lạnh nên kiêng ra thì phụ nữ sau sinh nên kiêng ăn gì nữa để tránh hậu sản? Và rượu, bia, lá bạc hà chính là những loại đồ uống nằm trong danh sách những thực phẩm kiêng mà các mẹ sau sinh không nên sử dụng. Những loại đồ uống này một mặt gây hại cho sức khỏe mặt khác nó gây ra hiện tượng tắc sữa, mất sữa ở cơ thể mẹ.

– Nhóm đồ cay nóng và đồ có tính hàn

Kết quả hình ảnh cho Nhóm đồ cay nóng và đồ có tính hàn

Mỳ tôm cũng là một trong những thực phẩm phụ nữ sau sinh cần kiêng

Tỏi, ớt, hạt tiêu, các chất cồn như bia, rượu là những gia vị không hề tốt cho phụ nữ sau sinh. Trường hợp các mẹ sau thời kì sinh nở ăn những món ăn có chứa các gia vị này có thể vào cơ thể em bé qua đường sữa gây rối loạn tiêu hóa, bé bị táo bón, đau bụng, cáu gắt.

>>> Xem thêm: Viên uống trắng da trị nám hiệu quả 100% chỉ sau 1 liệu trình

Đến đây thì bạn đọc đã có câu trả lời cho câu hỏi thực phẩm mà phụ nữ sau sinh nên kiêng ăn gì để tránh bị hậu sản rồi đó! Hy vọng bài viết mà chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp các mẹ có những kiến thức bổ ích dành cho bản thân mình.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: