Tìm hiểu các phương thuốc đầy bụng khó tiêu hiệu quả

Chướng bụng hay đầy bụng buồn nôn, nguyên nhân chính là việc thức ăn chậm tiêu hóa, lên men tạo ra khí và đẩy lên khoang miệng. Triệu chứng này không chỉ làm khó chịu cho người gặp phải mà nó còn lại biểu hiện của một số bệnh lý khác. Bạn hãy dành chút thời gian đọc bài viết này để tìm hiểu nguyên nhân gây ra bệnh cũng như tìm ra phương thuốc đầy bụng khó tiêu hiệu quả nhất.

>>> Xem thêm: chữa bệnh trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Triệu chứng gây đầy bụng

Bình thường thì việc chuyển hóa thức ăn, các luồng khí sẽ thoát ra qua đường hậu môn. Còn khi quá trình này bị đảo ngươc tức là nó đang bị rối loạn, việc co thắt thực quản khiến cho luồng khí đi ngược lên khoang miệng. Dẫn dến người bị ợ chua sẽ kèm thêm cảm giác buồn nôn, bụng óc ách khó chịu. Thêm nữa có thể đau bụng âm ỉ, chướng bụng, táo bón…

Nguyên nhân gây ra hiện tượng này

Một người bình thường thì sẽ trải qua việc này vài lần trong đời, dù cho cơ thể bạn có khỏe mạnh đến đâu. Và hãy xem các nguyên nhân dưới đây khiến cho bạn phải đối mặt với tình trạng này để tìm ra phương thuốc đầy bụng khó tiêu.

Thức ăn lạ

thuoc-day-bung-kho-tieu-01

Với mỗi một vùng miền, đất nước khác nhau sẽ có những món ăn khác nhau. Đôi khi cơ thể chúng ta đã quá quen với món ăn hàng ngày nơi chúng ta sống, khi tiếp xúc với một món ăn lạ mà bụng bạn không tốt, hương vị không hợp thì sẽ dễ dẫn đến hiện tượng ợ chua hay buồn nôn.

Thực phẩm ôi thiu

Bản chất của đầy bụng và buồn nôn là do thức ăn chưa kịp tiêu hóa, lên men. Bởi vậy việc sử dụng các thực phẩm ôi thiu còn gây ra nhiều hệ lụy hơn thế, bởi tình trạnh chướng bụng kéo dài dẫn đến tình trạng ngộc độc thực phẩm, ảnh hưởng tới tính mạng con người.

Dùng rượu bia, nước ngọt có gas

thuoc-day-bung-kho-tieu-02

Trong thành phần chế tạo những đồ này không thể thiếu khí gas, cho nên bạn hoàn toàn có thể thấy 100% khi sử dụng đồ uống này chúng ta luôn bị ợ hơi. Tốt nhất là nên hạn chế nếu được.

Stress, tâm lý căng thẳng áp lực

Ảnh hưởng rất nhiều tới hệ tiêu hóa, đây đã là điều đã được khoa học chứng minh. Tâm lý căng thẳng tác động rất nhều tới hệ tiêu hóa, gây rối loạn tiêu hóa và sinh ra đau bụng, buồn nôn…

Cũng có thể là dấu hiệu của bệnh lý

Dạ dày là cơ quan có nhiệ vụ tiêu hóa thức ăn, việc đầy bụng buồn nôn cũng chính là việc cảnh báo sự bất thương đang sảy ra ở nơi này. Nếu như trong một thời gian ngắn mà bạn thường xuyên xảy ra hiện tượng ợ chua, buồn nôn thì hãy cẩn thận các bệnh như viêm dạ dày, trào ngược dạ dày…

>>> Xem thêm: bị trào ngược dạ dày – Cẩm nang tư vấn giúp bạn chăm sóc dạ dày tốt hơn

Điều trị triệu chứng này ra sao

Nếu do ăn uống hay stress

>>> Xem thêm: Sản phẩm cucumine – Hỗ trợ chữa bệnh dạ dày cực hiệu quả

Thì bạn nên hạn chế tối đa các tác động gây triệu chứng này đúng cách như:

  • Không ăn quá no, nhất là trước khi ngủ, cẩn thận với thức ăn lạ, chọn thực phẩm dễ tiêu hóa.
  • Không dùng rượu bia hay các chất kích thích
  • Tắm nước nóng khiến lưu thông máu, kích thích tiêu hóa.
  • Sử dụng men tiêu hóa theo hướng dẫn của bác sỹ

Còn nếu là do bệnh lý

Hãy gặp bác sỹ để nhanh chóng nhận được phương thuốc đầy bụng khó tiêu.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *