Tiêu chí cần ghi nhớ khi chọn mua máy chiếu trường học

Để đổi mới, nâng cao chất lượng giảng dạy thì sử dụng máy chiếu như một cách để nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo. Việc chọn mua máy chiếu trường học ra sao cũng cần được quan tâm, tìm hiểu mới mang lại hiệu quả học tập lý tưởng.

máy chiếu trường học

Quan tâm tới thương hiệu máy chiếu

Hiện nay, khi máy chiếu phát triển ngày một đa dạng thì các thương hiệu máy chiếu cũng ngày một nhiều hơn. Lựa chọn một thương hiệu máy chiếu uy tín, đáng tin cậy mới giúp việc chọn mua, đưa vào sử dụng, hay cần sửa chữa khi cần thiết được hỗ trợ tốt nhất.

Một số thương hiệu máy chiếu trường học nên tham khảo và tìm mua như Sony, máy chiếu Optoma, Panasonic, Hitachi,…

máy chiếu trường học

Quan tâm tới cường độ sáng thiết bị

Cường độ sáng của sản phẩm có ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng hiển thị hình ảnh, hỗ trợ cho quá trình giảng dạy diễn ra tốt đẹp và thành công nhất. Hiện nay máy chiếu trường học có cường độ sáng được đo bằng Ansi lumen và việc lựa chọn thiết bị có thông số ra sao cần tìm hiểu và cân đối một cách hợp lý nhất tùy thuộc vào điều kiện học tập.

Quan tâm tới độ phân giải của thiết bị

Một thiết bị máy chiếu có độ phân giải càng cao thì khả năng hiển thị hình ảnh càng tốt. Bởi thế cho nên, đối với những yêu cầu phức tạp trong giảng dạy như hiển thị đồ họa, bảng biểu,… thì việc chú ý chọn mua may chieu truong hoc có độ phân giải cao là điều không thể bỏ qua. Hiện nay, độ phân giải được tin dùng nhiều như SVGA, hay XGA.

máy chiếu

Quan tâm tới tuổi thọ của bóng đèn máy chiếu

Sản phẩm chất lượng hiển nhiên sẽ có chất lượng, tuổi thọ của bóng đèn cao hơn. Điều đó cũng giúp thiết bị mang lại lợi ích, hiệu quả sử dụng dài lâu hơn, phục vụ tốt hơn cho quá trình giảng dạy.

Xem thêm: may chieu Optoma X341

Quan tâm tới chế độ bảo hành thiết bị

Khi tiến hành chọn mua máy chiếu thì yếu tố bảo hành không thể bỏ qua. Chế độ bảo hành dài hạn, rõ ràng giúp mỗi trường học có được sự yên tâm hơn khi chọn mua thiết bị về phục vụ cho quá trình giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh.

Mỗi yếu tố, tiêu chí có tầm ảnh hưởng khác nhau song đều hướng tới mục đích cuối cùng là chất lượng giảng dạy. Chọn mua máy chiếu trường học phù hợp, hài hòa trên mọi phương diện để làm nên chất lượng cao như chúng ta mong muốn.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *