Loading...

Tìm hiểu ký hiệu tiền tệ Trung Quốc

Trung Quốc là nước lớn và đồng nhân dân tệ theo cách gọi chung là tiền tệ chính thức. Nhưng về đồng tiền này bạn có biết nhiều cũng như ký hiệu tiền tệ Trung Quốc như thế nào? Xung quanh ký hiệu tiền tệ và câu chuyện của tiền Trung Quốc, bài viết dưới đây sẽ giải đáp một số chi tiết.

Ký hiệu tiền tệ Trung Quốc là gì?

Tiền Trung Quốc là nhân dân tệ đã được cộng hòa Nhân dân Trung Hoa quy định chính thức. Nhân dân tệ do ngân ngân hàng Nhân dân Trung Quốc phát hành vào năm 1948. Tiền chia thành nhiều mệnh giá và đều có chân dung chủ tịch Mao Trạch Đông trên bề mặt. Nhưng loạt tiền mới được thay thế đến năm 1955. Năm 1962, loạt tiền mới thứ ba được phát hành. Từ năm 1987 đến 1997, loạt tiền mới thứ tư được phát hành. Loạt thứ năm được phát hành năm 1999 cho đến hiện nay vẫn được sử dụng.

Mệnh giá tiền giấy là 1 Jiao, 5 Jiao, 1 Yuan, 5 Yuan, 10 Yuan, 20 Yuan, 50 Yuan và 100 Yuan. Các mệnh tiền xu là 1 Yuan và 5 Jiao. Hiện tại Trung Quốc có sử dụng cả tiền giấy và tiền xu. Đơn vị tiền tệ chính thức hiện nay là Yuan (Nguyên), Jiao (Giác) và Fen (Phân). Trong đó, tỷ lệ quy đổi là 1 Yuan = 10 Jiao = 100 Fen.

Vậy, ký hiệu tiền tệ Trung Quốc là gì? Tên chính thức được viết là CNY, ký hiệu là ¥,viết tắt theo quốc tế là RMB.

Tìm hiểu về chuyển đổi tiền Việt Nam và tiền Trung Quốc

Tiền Trung Quốc tính theo các mệnh giá như trên còn tiền Việt Nam được tính theo mệnh giá đồng. Tỷ giá có sự thay đổi theo từng ngày khi quy đổi tiền từ tiền Việt sang tiền Trung Quốc. Tỷ giá trước khi đổi hoặc chuyển nhằm đổi chính xác nhất khi quý vị muốn chuyển tiền.

Dịch vụ đổi tiền Trung Quốc

Để được báo tỷ giá chuyển đổi tốt nhất có thể liên hệ với công ty chúng tôi nếu quý vị đang cần đổi, chuyển tiền. Với mức phí ưu đãi nhất thị trường hiện này, nếu quý vị đang cần đổi, chuyển tiền thì có thể liên hệ với Thương Đô Logistics. Chúng tôi tư vấn về ký hiệu tiền tệ Trung Quốc, giải thích rõ các mệnh giá và tiến hành chuyển đổi. Quý khách hoàn toàn an tâm có được tiền đổi nhanh mà rẻ nhất vì một lần chuyển tiền hiện chỉ mất phí là 50CNY.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi phục vụ nhu cầu đổi tiền nhanh cho quý khách cũng như hệ thống tài khoản ngân hàng phong phú tại Trung Quốc. Khi quý vị có nhu cầu muốn biết ký hiệu tiền tệ Trung Quốc, liên hệ với Thương Đô Logistics để nhận được tư vấn dịch vụ chuyển, đổi tiền chi tiết nhất ngay hôm nay nhé!

Xem thêm tại: https://www.thuongdo.com/

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: