Tìm hiểu về chè thái nguyên hảo hạng

Chắc chắn không còn ai xa lạ với thương hiệu chè Thái Nguyên. Vậy chè Thái Nguyên với hương vị hảo hạng được ra đời từ bao giờ, thưởng chè Thái Nguyên như thế nào là ngon nhất.

Tìm hiểu về chè thái nguyên hảo hạng 1

Lịch sử ra đời của chè Thái Nguyên

Trước năm 1882, người dân địa phương đã trồng chè ở vùng cao nguyên và thung lũng bao quanh các ngọn núi ở Thái Nguyên. Vào thời điểm đó chỉ một nửa sản lượng chè Thái Nguyên thu hoạch được sử dụng để uống, phần còn lại được chế biến và bảo quản

Từ năm 1882, sự xuất hiện của các nhà khoa học Pháp ở Thái Nguyên đã mang lại hơi thở mới cho việc sản xuất chè Thái Nguyên. Song song với trang trại chè nhỏ hiện có, các vườn chè lớn được Pháp thành lập bằng máy móc, thiết bị hiện đại dẫn đến tăng năng suất. Chè Thái Nguyên hồi đó được trồng song song với cả chè đen và chè xanh cho thị trường Bắc Phi.

Sau chiến thắng thực dân Pháp, chính phủ đã thực hiện chính sách quan trọng trong sản xuất chè và tạo ra sự phát triển mới cho chè Thái Nguyên đó là quy hoạch, gộp lại thành đồn điền chè quốc gia. Người dân và chính phủ hợp tác để trồng và sản xuất chè.

Trong những năm gần đây nhiều vùng chè mới được thành lập như làng chè Trại Cái, chè La Băng, đồn điền Phúc Thuận, Thành Công, Sông Cầu.

Tìm hiểu về chè thái nguyên hảo hạng 2

Chè Thái Nguyên – Cái nôi của chè Việt Nam

Khi nói về chè và chè nào ngon nhất chắc đa số người Việt Nam đề cập đến chè Thái Nguyên là loại chè đầu tiên. Điều đó rất đơn giản bởi Thái Nguyên được biết đến ở Việt Nam là vùng địa lý có lịch sử hàng trăm năm trồng chè thơm.

Không ai biết chính xác nguyên nhân gì làm cho sản phẩm từ chè Thái Nguyên trở nên quyến rũ như vậy, có thể do khí hậu, do đất, do người trồng có kinh nghiệm, người sao chè có bí quyết riêng, ….

Ảnh hưởng của khí hậu đối với chè Thái Nguyên

Khí hậu ở Thái Nguyên có ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng chè nơi đây. Các vùng chè Thái Nguyên được đặt trong thung lũng hoặc ngọn đồi được bao quanh bởi những ngọn núi lớn như Tam Đảo, Than Lan. Những ngọn núi này được che chắn mặt trời cũng như gió lạnh vào mùa đông với nhiệt độ trung bình 22-23 độ c

Độ ẩm, nguồn nước ở Thái Nguyên

Độ ẩm ở Thái Nguyên khá cao từ 2.000 – 2.5000mm/năm do đó khi mưa xuống ngấm qua các mạch nước để hấp thụ khoáng chất, tạo ra nguồn dinh dưỡng phong phú cho cây chè.

Mọi quý khách có nhu cầu xin vui lòng liên hệ

Chuỗi cửa hàng bán và thưởng thức trà Tân Cương Xanh – địa chỉ bán chè thái nguyên ở hà nội uy tín tin cậy

Hotline: 0983 412 602 – 0919 998 202

CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *