Tìm hiểu về loa array, loa array là gì?

Loa array là gì?

Đối với những người làm âm thanh, đặc biệt là âm thanh sân khấu, hội trường lớn thì chắc chắn sẽ biết đến loa array. Loa array là hệ thống các loa thường giống hệt nhau ghép lại tạo thành một dàn loa lớn, cho khả năng phóng âm xa, đáp ứng không gian rộng lớn. Các loa thường ghép lại với nhau bằng một đường dây, hệ thống loa lớn thường được treo lên cao để đảm bảo độ phóng âm xa nhất.

Với loa array hiện nay trên thị trường xuất hiện khá nhiều dòng loa array với các thương hiệu khác nhau gây khó khăn trong quá trình lựa chọn. Một số hãng bạn có thể tham khảo như loa array Caf, loa array fly, nanomax, loa array DB,… Với dàn âm thanh sân khấu việc sử dụng mixer là điều cần thiết để xử lý tín hiệu âm thanh đầu vào và kết hợp với cục đẩy công suất để khuếch đại âm thanh ra loa. Bạn có thể tham khảo một số dòng mixer digital tại bài viết về vang số nào hay nhất

Ứng dụng của loa array

Loa array ứng dụng nhiều trong các sân khấu lớn, sự kiện ngoài trời, tiệc cưới, các buổi trình diễn,… tùy thuộc vào diện tích không gian, số lượng khán giả mà dân tổ chức sự kiện sẽ lắp ráp số lượng loa thường cho phù hợp đảm bảo âm thanh bao phủ và người ở xa sân khấu cũng nghe rõ.

Tìm hiểu về loa array, loa array là gì?

Tìm hiểu về loa array, loa array là gì?

có thể bạn quan tâm dòng loa line array (loa array) đình đám

Thực tế loa array cũng có thể được sử dụng cho âm thanh hội trường, tuy nhiên nếu sử dụng cho âm thanh này thì chỉ cần 1 đến 2 đôi tùy diện tích. Người ta bật volume nhỏ vẫn có thể nghe hay, tuy nhiên loa array thường được thiết kế phục vụ cho âm thanh ngoài trời vì vậy nếu sử dụng trong hội trường thì sẽ gây lãng phí và tốn kém cho người sắm nó.

Tìm hiểu thêm về cục đẩy 4 kênh thích hợp cho loa array: TÌM HIỂU

Loa array treo theo phương nào

Loa array thường được ghép bởi các loa thường theo phương nằm ngang, tạo thành hệ thống loa, sau đó thường treo lên cao theo phương thẳng đứng. Loa array có thể tỏa âm theo bất kỳ phương nào nếu người lắp đặt điều chỉnh phù hợp.

Trên thực tế tùy vào mục đích sử dụng mà người dùng treo theo các phương khác nhau, nhưng chủ yếu vẫn là lắp loa nhỏ theo phương nằm ngang và treo dải loa lớn theo phương thẳng đứng. Điều này sẽ giúp cho âm thanh phát ra vang và xa, âm thanh tỏa đều khắp không gian vì vậy khiến người nghe dù ở gần hay xa cũng cảm thấy dễ chịu và thỏa mái.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: