Tìm hiểu về loa treble và vai trò của nó

Loa treble là gì và vai trò của một loa treble trong dàn âm thanh là gì? hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây là thông tin của loa treble ra sao nhé.

Loa treble và vai trò

Loa treble và bộ phận có tính năng khiến âm thanh bay bổng hơn, hoạt động trong dải tần số và giả âm thanh cao, thường vào khoảng 3000 Hz trở nên, những dòng loa treble thông thường hay hoạt động dưới 20 KHz. Một số dòng loa treble cao cấp hoàn toàn có thể hoạt động trong tần số hơn 20 KHz như loa dải băng, loa dải kim cương có thể lên tới 50 KHz, hay 100 KHz, giúp loa full kết hợp với vang so, cục đẩy cho dàn âm thanh lớn có âm thanh mượt mà.

 

 

Loa treble có cấu tạo hình vòm được làm từ chất liệu gồm nhựa, titanium, nhôm,.. màng loa có đường kính nhỏ giúp chuyển động nhanh, có thể dao động tới vài nghìn cái trong 1 giây. Loa treble có dải tần hoạt động từ 6KHz đến 20 KHz giúp âm thanh tươi sáng và bay bổng hơn. Vì vậy loa treble là bộ phận không thể thiếu của loa full.

Vai trò: Như nhiều người đã biết, loa treble phát ra những âm thanh cao tần, còn những âm thanh khác là do loa mid (âm thanh trung tần) và loa bass (âm thấp), cả 3 loa này ghép phối với nhau tạo thành dàn âm thanh hoàn chỉnh giúp mang tới chất lượng âm thanh hay nhất di chuyển tới tai người nghe, khi loa kết hợp với cục đẩy 4 kênh giá rẻ có công suất lớn sẽ tạo nên âm thanh mạnh mẽ và bay bổng cho dàn âm thanh.

Thông thường tần số loa được tạo ra tầm 23 KHz là hợp lý tuy nhiên chất lượng của loa phụ thuộc nhiều và các bộ phận khác như màng loa hay nam châm,… những yếu tố này cùng công nghệ sản xuất loa sẽ quyết định chất lượng âm thanh loa tạo ra.

Vào cuối thế kỷ XX loa treble đã được các hãng sản xuất cải tiến và phát triển mạnh mẽ hơn rất nhiều, những thương hiệu sản xuất đã ra mắt thêm những dòng loa treble khác nữa, vì vậy mà tên tuổi của nó đã đơn giản chiếm được vị trí chắn chắn trên thị trường âm thanh. Ngoài ra, việc áp dụng công nghệ kỹ thuật số với nhiều ứng dụng hiện đại và các vật liệu mới vào nghiên cứu chế tạo.

 

Địa chỉ mua loa Trebe uy tín tại đâu?

Audio Lạc Việt chuyên cung cấp các sản phẩm âm thanh như loa karaoke, loa hội trường, loa đám cưới giá rẻ chuyên nghiệp dùng cho dàn âm thanh sân khấu giá rẻ, âm thanh đám cưới. Tại đây có bán các linh kiện thay thế cho loa, cụ thể là các bộ phận như loa bass, loa treble kèn, loa treble mini, loa treble rời karaoke… Quý khách có thể đến giao dịch tại các Showroom tại Hà Nội và Hồ Chí Minh để tham khảo sản phẩm.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: