Tìm hiểu về máy hút ẩm và tính năng của nó

Nhằm hạn chế độ ẩm trong không khí cao, gây khó chịu, ẩm mốc thì hiện nay giải pháp được đưa ra là sử dụng máy hút ẩm, vậy máy hút ẩm là gì, công dụng ra sao? những thắc mắc này của mọi người sẽ được giải đáp với thông tin dưới đây.

Trong một căn nhà bình thường với nhiệt độ tiêu chuẩn khoảng 20 độ C thì độ ẩm phù hợp thường dao động 30 đến 50%. Nếu để độ ẩm trong phòng cao hơn mức trung bình sẽ gây bức rứt, ngửi thấy những mùi khó chịu, có thể dẫn đến các loại bệnh liên quan tới hô hấp, để bảo đảm sức khỏe thì máy hút ẩm chính là sản phẩm bạn cần.

Khái niệm về máy tạo ẩm

Ngược lại với may tao am, máy hút ẩm là thiết bị cân bằng lượng ẩm trong phòng bằng cách sử dụng nguyên lý ngưng tụ hơi nước nhờ dàn lạnh. Tất cả các dòng máy hút ẩm hiện nay đều có cơ chế với bộ cảm biến giúp người dùng có thể tùy chỉnh dễ dàng với những mức ẩm mong muốn.

 

 

Công dụng của máy hút ẩm

Khi độ ẩm của không khí lên cao sẽ khiến bạn thấy khó chịu, mệt mỏi, tạo điều kiện cho ẩm mốc phát triển, những gia đình có đồ lạc để lâu gây mùi nồng nặc, tại những nơi cần có độ ẩm thấp để duy trì như bệnh viện hay nhà máy dù có để kín thì kết quả cũng chả khác là mấy.

Những loại máy hút ẩm hiện nay trên thị trường thường có dung tích chứa lượng nước  khoảng 1,5L đến 4L, công suất hút ẩm khoảng 10 đến 20L/ngày. Đồng thời thiết kế của máy còn có nhiều lỗ thoát khí cho nước chảy ra ngoài, thứ này có tác dụng trong những khu vực có độ ẩm cao, vì những máy hút ẩm khi đã đưa về lượng ẩm khi cài đặt trước sẽ tự ngừng hoạt động.

 

 

Những thương hiệu sản xuất máy hút ẩm hiện nay

Hiện nay, có khá nhiều thương hiệu hút ẩm đang được bán trên thị trường nhưng trong đó nổi bật lên với số lượng người dùng lớn nhất đó là Sharp. Ngoài tính năng hút ẩm thông thường ra thì trên các sản phẩm của máy hút ẩm Sharp còn được trang bị công nghệ phát ion âm PlasmaCluster Ion giúp tăng hiệu quả kháng khuẩn, tiêu diệt virus có hại trong không khí. Đây là công nghệ độc quyền được trang bị trên các sản phẩm của Sharp như máy lọc khí, điều hòa, máy hút ẩm…

Hiện Sharp hút ẩm có 3 model đó là DW-D12A-W, DW-E16FA-W, DW-D20A-W trong đó có model DW-E16FA được trang bị thêm màng lọc HEPA và màng than hoạt tính tương tự như một chiếc máy lọc không khí bình thường, có thể lọc được bụi PM2.5 với công suất hút ẩm cho phòng 38m2.

Liên hệ đến công ty TNHH công nghệ nhà sạch, đơn vị cung cấp các loại máy hút ẩm, máy lọc không khí uy tín như máy lọc không khí hitachi ep a7000, máy lọc không khí hitachi ep a9000, qua số điện thoại: 0914.25.6886 hoặc Email:[email protected]

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: