Tìm hiểu về hệ thống thiết bị âm thanh hội trường

Hiện nay dan am thanh san khau cao cap, hệ thống âm thanh hội trường hiện nay đã không còn xa lạ gì với mọi người, đây là yếu tố quyết định rất lớn đến sự thành công khi tổ chức một sự kiện tại sân khấu, hội trường, khu tập thể.  Hãy cùng tìm hiểu về hệ thống thiết bị âm thanh hội trường trước đây.

Hệ thống thiết bị âm thanh hội trường gồm những phần nào?

Bất  kỳ hệ thống âm thanh hội trường nào đều có đặc điểm chung là phân ra là 3 phần bao gồm:

_Thiết bị âm thanh đầu vào.

_Thiết bị xử lý tín hiệu âm thanh.

_Cuối cùng là thiết bị âm thanh đầu ra.

Những đặc điểm của thiết bị âm thanh hội trường

Thiết bị âm thanh đầu vào

Những thiết bị đầu vào chủ yếu là các thiết bị thu sóng như micro, hay nhạc cụ ví dụ đàn, trống,…

 

 

Thiết bị xử lý tín hiệu âm thanh

Thiết bị xử lý tín hiệu âm thanh khá là đa dạng với từng loại khác nhau và được kết nối với nhau bởi dây dẫn, có thể kể tới như vang số hay nhất hiện nay, mixer, hay cục đẩy công suất, có tính năng xử lý âm thanh.

Thiết bị âm thanh đầu ra

Các thiết bị đầu ra thông thường là các loa hội trường hay loa sân khấu có công suất cao ngoài ra có kích thước lớn, đặc biệt là loa Bass. Nếu một dàn âm thanh chất lượng còn có thể gồm những loa siêu trầm, loa điều khiển, loa kiểm tra…

Loa hội trường của thương hiệu JBL, Martin, Nanomax, Yamha, Peavey… Những loại loa này hay được sử dụng kết hợp với main nguon xung nhap khau, bàn mixer, EQ. Đây là những hãng loa hội trường rất nổi tiếng và đã có mặt ở hầu hết các hội trường Việt Nam. Hiện nay, hàng giả và hàng nhái xuất hiện không thiêú ở các mã sản phẩm nên khách hàng hết sức lưu ý, chỉ mua hàng đối với những đơn vị uy tín có giấy bảo hành và hóa đơn đỏ.Thiết bị được cung cấp với đầy đủ giấy chứng nhận xuất nhập khẩu chính hãng và chất lượng CO/CQ.

Những thiết bị đầu vào như micro, đầu karaoke, tivi, thiết bị di động, máy tính,… kết nối với mixer để tạo nên âm thanh hội trường sống động và mượt mà nhất.

Mỗi thiết bị có các đặc điểm và tính năng riêng nhưng khi được ghép nối lại với nhau sẽ tạo nên kết quả hết sức ấn tượng. Sự hiểu biết của từng người sẽ cho những kết quả chất lượng âm thanh riêng biệt, khi nắm rõ các kiến thức chắc chắn đó, đơn vị bạn sẽ có những đêm diễn quy mô lớn với sự kiện thành công nhất.Sự hiểu biết của từng người sẽ cho những kết quả chất lượng âm thanh riêng biệt, khi nắm rõ các kiến thức chắc chắn đó, đơn vị bạn sẽ có những đêm diễn quy mô lớn với sự kiện thành công nhất.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *