Tìm hiểu về trở kháng của loa và amply

Vai trò của trở kháng cho loa và amply là gì? Khi mua loa và amply cần lựa chọn trở kháng làm sao cho phù hợp để hoạt động được cho am thanh san khau ngoai troi, karaoke, hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

Trở kháng là gì?

Trở kháng là thông số vật lý đặc trưng của sự cản trở dòng điện được ký hiệu là Z và đơn vị là Ohms. Hiện nay những dòng thiết bị âm thanh như cuc day cong suat, mixer đều có thông số này, đặc biệt là loa và amply để có được thông số trở kháng phù hợp cho việc kết nối thiết bị với nhau.

 

 

Trở kháng còn được hiểu như là sự mở rộng điện trở trong dòng điện xoay chiều, lý thuyết này được sử dụng nhiều trong dao động điều hòa, khái niệm trở kháng được biết đến vào những năm 80 của thế kỷ XVIII.

Chi tiết về trở kháng của loa và amply

 

 

Gặp khó khăn trong việc chọn lựa trở kháng của loa và amply trong dàn âm thanh đám cưới giá rẻ, âm thanh karaoke luôn là việc mà bất cứ người đam mê âm thanh nào cũng đều gặp phải 1 lần trong đời, nếu bạn kết nối các loa với nhau, việc nối nhiều hơn 1 loa vào cùng một kênh ampli, hoặc bạn đang tự đóng các thùng loa kết nối với nhiều củ loa với nhau thì nhất định là phải chú ý đến trở kháng. Nếu không để ý đến điều này bạn có thể hỏng loa hoặc là chập cháy dàn loa của bạn

Nếu bạn kết nối amply và loa bass thì nên để ý tới 2 thông số quan trọng là dải tần số đáp ứng và thông số giảm xóc vào chống rung, amply kết nối phải có tối thiểu tần số là 20 Hz, thông số âm trầm ít nhất 400, thông số càng lớn thì thông số âm trầm càng cao, không bị đứt. Những lưu ý nào sẽ mang lại cho bạn cách chọn ra sản phẩm phù hợp nhất với dàn âm thanh.

Cụ thể nếu tổng trở kháng của loa thấp hơn trở kháng của amply thì khi đó amply của bạn sẽ dẫn đến quá tải dẫn đến hiện tượng chập cháy. Kể cả khi đã chắc chắn điều kiện ghép nối là: công suất amply cao hơn công suất trung bình của loa. Đó là điều mà bạn cần phải biết khi chọn ghép nối loa và amply có trở kháng khác nhau.

Để có thể lựa chọn đúng amply karaoke chất lượng, cao cấp với các thông số chuẩn thì cùng với việc phải tham khảo ý kiến của những chuyên gia hoặc việc xem thông tin hướng dẫn thì việc chọn các thông số kỹ thuật còn tùy vào các hãng. Hãy đến với Lạc Việt Audio để những kỹ thuật viên lâu năm, kinh nghiệm tư vấn chuyên nghiệp cho bạn cách chọn loa và amply hiệu quả nhất để nghe hay nhất, tuổi thọ lâu nhất.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: