Top 6 biểu hiện chứng tỏ bạn đang bị bệnh dạ dày nghiêm trọng

Đau dạ dày là căn bệnh rất dễ mắc phải, khó chữa nhưng lại dễ bị tái phát. Chính vì thế, cần phát hiện sớm những triệu chứng đau dạ dày thì việc điều trị cũng trở nên đơn giản hơn.

Khi thấy những biểu hiện dưới đây có nghĩa là bạn đang mắc phải bệnh đau dạ dày:

1. Đầy hơi

Có cảm giác cồn cào hoặc đau rát ở phía bụng trên. Một số người có còn biểu hiện rõ như bị ở chua, nóng rát dạ dày. .

Tuy nhiên, tình trạng này tiếp tục xuất hiện và kéo dài sau mỗi bữa ăn khiến bạn chán ăn, mệt mỏi. Ngoài ra, bạn có những cảm giác khó nuốt, đặc biệt là triệu chứng có thể kéo dài nặng theo thời gian. Khàn tiếng, khó nuốt hoặc có cảm giác đầy bụng mặc dù ăn ít là những dấu hiệu của ung thư thực quản. 

2. Giảm cân nhanh

Là một triệu chứng của sức khỏe, liên quan đến tiêu hóa, giảm cân nhanh còn là căn bệnh liên quan đến đường ruột. Đây có thể là biểu hiện của ung thư trực tràng, dạ dày, tuyến tụy hoặc những căn bệnh loét dạ dày .. gây nên cản trở cơ thể hấp thụ dinh dưỡng.

3. Thiếu máu

Sắt giúp các tế bào hồng cầu mang oxy đến các mô của cơ thể thể bạn. Khi bị thiếu máu bạn sẽ cảm thấy đau đầu, mệt mỏi, rụng tóc, móc dễ gãy. Khi có những biểu hiện đó bạn nên đi khám chuyên khoa tiêu hóa. Thiếu máu có thể do mất máu ở trong đường ruột vì ung thư ruột kết, viêm loét, ung thư dạ dày.

4. Đau tức vùng bụng trên

Đau tức ở vùng bụng phía trên là một trong số những dấu hiệu điển hình của viêm loát dạ dày giai đoạn đầu. Vùng bụng ở trên rốn thường xuất hiện những cơn đau bất thường và trở nên nặng hơn. Thời gian đầu, những cơn đau đó thường xuyên xuất hiện trong cả khi đói và khi no.

5. Sờ thấy u trước bụng

Một số trường hợp khi bệnh năng, thông thường khi khố u đã phát triển lớn thì bạn có thể sờ thấy khối u bât thường trước bụng. Khi phát hiện triệu chứng này có nghĩa là bệnh đã  rất nặng. 

Trên đây là những triệu chứng cảnh báo bạn đã mắc bệnh dạ dày nghiêm trọng, nên cẩn thận đề phòng và chưa bệnh nhé!

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *