Top những cây cầu nổi tiếng nhất ở Đà Nẵng

Đà Nẵng là một thành phố đẹp, là nơi quy tụ khá nhiều những danh lam thắng cảnh nên thơ, hữu tình, những địa điểm du lịch đẹp ở Đà Nẵng nổi tiếng nhất và đặc biệt là những cây cầu “huyền thoại” nối liền 2 bờ sông Hàn. Vậy những cây cầu này là những cây cầu nào? Để biết được, mời các bạn tham khảo ngay bài viết bên dưới đây nhé.

1. Cầu Sông Hàn

Đây là cây cầu nổi tiếng, đại diện cho thành phố biển, khi đề cập đến Đà Nẵng làm chúng ta nghĩ ngay đến chiếc cầu quay độc đáo này.

Cầu bắc qua sông Hàn với vẻ đẹp hoa lệ, bên đêm có khá nhiều ánh đèn led trên cầu lung linh, tỏa sáng khắp nơi. Đặc biệt nhất là vào khoảng thời gian 12 giờ đêm hằng ngày, cầu sẽ quay một góc 90 độ, mở ra một cửa biển cho phép tàu thuyền qua lại. Đến khoảng thời gian 3h30, cầu sẽ quay lại vị trí cũ, các bạn hãy tranh thủ thời gian du lịch của mình đề đến chiêm ngưỡng giây phút thiêng liêng này nhé.

Cầu quay sông Hàn nên thơ, xinh đẹp ở Đà Nẵng

2. Cầu Rồng Đà Nẵng

Cầu Rồng khá nổi tiếng, đại diện cho sự phát triển vững mạnh của Đà Nẵng trong những năm gần đây. Cầu được khánh thành vào khoảng năm 2013 nối liền 2 bờ sông Hàn, tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông qua lại, trao đổi hàng hóa giữa 2 đường Võ Văn Kiệt và Nguyễn Văn Linh.

Một điều vô cùng thú vị ở Cầu Rồng, đó là vào những dịp cuối tuần, thứ 7, chủ nhật và những ngày lễ lớn trong năm, cầu sẽ phun lửa và phun nước. Thời gian diễn ra sự kiện trọng đại này và từ 8h30 đến 9h đêm các ngày trên. Hãy tranh thủ thời gian để đến chiêm ngưỡng sự độc đáo này các bạn nhé.

Cầu Rồng Đà Nẵng – cây cầu độc đáo với khả năng phun lửa

3. Cầu Thuận Phước

Đây là chiếc cầu dây văng dài nhất ở Việt Nam nối liền 2 quận Hải Châu và quận Sơn Trà. Đến chiêm ngưỡng cầu Thuận Phước, các bạn sẽ được chiêm ngưỡng nét đẹp hoa lệ mà chiếc cầu văng dây này mang lại.

Cầu Thuận Phước ở Đà Nẵng

4. Cầu Tàu Tình Yêu

Nếu muốn chọn 1 địa điểm du lịch Đà Nẵng để đi thì cầu tàu tình yêu cũng là sự lựa chọn tuyệt vời cho các bạn.

Cầu Tàu Tình Yêu là địa chỉ hẹn hò thú vị cho các đôi lứa yêu nhau, là điểm đến vô cùng lãng mạn, xung quanh được treo khá nhiều lồng đèn trái tim màu đỏ cũng như có khá nhiều những chiếc ổ khóa được khá dọc theo 2 lan can do các cặp tình nhân để lại để minh chứng cho tình yêu của họ.

Cầu tàu tình yêu xinh đẹp, lãng mạn ở Đà Nẵng

5. Cầu Trần Thị Lý

Đây trước kia là một cây cầu đường Sắt được người pháp xây dựng nên để phục vụ cho nhu cầu vận chuyển hàng hóa, vũ khí.  Sau này khi chiến tranh kết thúc, cầu được sữa chữa và nâng cấp lên thành cầu đi bộ và nhận được sự yêu thích của khá nhiều du khách, đặc biệt là những du khách trẻ ở Đà Nẵng.

Cầu Trần Thị Lý nổi tiếng ở Đà Nẵng

Trên đây là thông tin về 5 cây cầu nổi tiếng nhất ở Đà Nẵng mà du lịch Việt Vui muốn chia sẻ cho bạn đọc tham khảo. Nếu có dịp, các bạn hãy tham gia ngay những Tour Đà Nẵng 1 ngày, 3 ngày hoặc Tour Đà Nẵng 4 ngày chất lượng cao để được đến chiêm ngưỡng nét đẹp, sự diệu kỳ mà những chiếc cầu độc đáo ở Đà Nẵng này mang đến nhé.

Nguồn: http://benhvienk.com/

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *