Triệu chứng bệnh viêm xoang giúp ta nhận biết chính xác 100%

Viêm xoang một trong những căn bệnh phổ biến và dễ gặp nhất ở nước ta. Tuy nhiên do một số không chú ý đến những biểu hiện ban đầu, nên khi đi khám thì bệnh đã nặng. Bởi thế, tìm hiểu về triệu chứng giúp bạn sớm nhận biết và có hướng điều trị bệnh viêm xoang kịp thời.

Đau vùng bị viêm xoang

Đau nhức vùng mặt và mũi là biểu hiện tiêu biểu nhất của bệnh. Do hốc xoang nằm ngay dưới mắt và phía sau mũi. Do đó, khi bị viêm xoang, chắc chắn vùng mắt với vùng mũi là vị trí đau đầu tiên. Đặc biệt viêm xoang gây ra những cơn đau đớn khó chịu, gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.

trieu-chung-benh-viem-xoang

Ngạt mũi

Trong các hốc xoang bị ứ đọng các dịch nhầy gây nên tình trạng tắc nghẽn, không thông ở xoang mũi. Điều này khiến người bệnh bị ngạt mũi, khó thở. Tình trạng này có thể xảy ra cả 2 bên hoặc 1 bên mũi. Ngoài ra, lượng dịch xoang chảy xuống mũi quá nhiều cũng khiến cho tình trạng phù nề niêm mạc mũi. Đó là lí do gây tắc mũi, ngạt mũi và viêm nhiễm mũi…

Chảy nước mũi

Chảy nước mũi cũng là một trong những triệu chứng bệnh viêm xoang tiêu biểu mà người bệnh cần lưu ý. Biểu hiện rõ nhất để nhận biết là bạn xì mũi thường xuyên. Giải thích tình trạng này do trong các hoang bị ứ đọng, cản trở thoát nước xuống hốc xoang. Trường hợp này, làm cho chất dịch này phải ra ngoài theo đường mũi. Bên cạnh đó, các dịch xoang cũng có thể chảy xuống dưới cổ họng khiến cổ họng ngứa và khó chịu.

Đau đầu

dau-dau-trieu-chung-benh-viem-xoang

Không chỉ dừng lại ở đó, viêm xoang còn khiến bạn phải chịu những cơn đau đầu như búa mổ. Những cơn đau đầu lúc này kèm theo các hiện tượng đi cùng như đau răng, đau tai, đau má, đau hàm…

Đặc biệt, khi bị viêm xoang những cơn đau thường kéo đến vào buổi sáng sớm khi mà chất lỏng trong hốc xoang được tích tụ quá nhiều sau 1 đêm.

Ho

Ho cũng là một trong những biểu hiện của bệnh viêm xoang, khi dịch mũi chảy ngược xuống cổ họng. Lúc này những cơn ho thi nhau kéo đến, tạo ra ho dai dẳng. Thông thường, khi bị viêm xoang những cơn ho kéo đến về đêm.

Khi có những triệu chứng bệnh viêm xoang như trên, chúng tôi khuyên bạn nên đến gặp các bác sĩ để có biện pháp xử lý, điều trị kịp thời. Tránh những hệ lụy xấu có thể xảy ra khiến chất lượng cuộc sống của bạn bị thay đổi nghiêm trọng.

Hiện nay, phòng khám đông y An Đông đang là một trong những cơ sở chữa bệnh viêm xoang hiệu quả nhất tại Sài Gòn. Phòng khám đã chữa thành công cho hàng ngàn người bị viêm xoang khắp các tỉnh thành Miền Nam.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: