vezo

Triệu chứng khi uống thuốc giảm cân

Thuốc giảm cân là phương thuốc đánh tan mỡ bụng thần kì được nhiều chị em suýt soa và ca ngợi. Nhưng nhiều người lại chưa biết được loại thuốc này còn có những mặt trái rất nguy hiểm. Dưới đây là những triệu chứng khi uống thuốc giảm cân có thể xảy ra bạn cần lưu ý và cân nhắc trước khi có ý định sử dụng phương pháp này để giảm cân. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo máy giảm béo bụng

Triệu chứng khi uống thuốc giảm cân

Nguyên tắc giảm béo của loại thuốc này đó là khi hấp thu vào cơ thể, thuốc sẽ tác động trực tiếp vào hệ tiêu hóa và những bộ phận liên quan để giảm hấp thu và gây cảm giác chán ăn.

Hiện nay có khoảng hơn 100 nhãn hiệu thuốc giảm cân đang lưu hành trên nước ta. Trong đó có ba loại thuốc chính là: thuốc làm đầy ống tiêu hóa, thuốc gây chán ăn, thuốc chuyển hóa chất béo. Tất cả các loại thuốc này đều có những tác dụng phụ rất nguy hại cho sức khỏe.

Sau đây là những triệu chứng có thể gặp phải khi uống thuốc giảm cân:

Đầy bụng, tiêu chảy

Trong thuốc giảm cân có chưa nhiều chất gây hút nước, làm trương nở và tạo cảm giác đầy bụng, trướng hơi. Vì các chất này khi đi vào cơ thể sẽ nằm trong lòng ruột mà không hấp thu vào máu.

máy rung giảm cân có hiệu quả không

Gây mất ngủ, mệt mỏi, chân tay bủn rủn

Thuốc giảm cân tác động lên hệ thần kinh trung ương, gây ra tình trạng mệt mỏi, người đờ đẫn, chân tay bủn rủn. Và đặc biệt ảnh hưởng đến giấc ngủ vì có thể gây mất ngủ, khó ngủ, ngủ không ngon.

Gây ra tăng huyết áp

Một số thuốc giảm cân chứa Sibutramine có thể dẫn đến trụy tim, tăng huyết áp. Nhiều trường hợp còn cảm thấy khó thở, hồi hộp, lo âu.

  • Làm tim đập nhanh

Khi uống thuốc giảm cân, các tế bào bị thiếu chất, tim sẽ phải tăng tần suất hoạt động để đi nuôi tế bào khiến cho tim có nguy cơ bị suy tim.

Gây ra tâm trạng chán nản

Nếu uống thuốc trong một thời gian dài, bản thân người uống sẽ cảm thấy cơ thể bứt rứt, người khó chịu, tâm lý rối loạn, chán nản.

  • Một số trường hợp có nguy cơ mất mạng

Nếu sử dụng các loại thuốc không rõ nguồn gốc, chưa qua kiểm định hoặc dùng thuốc sai cách có thể dẫn đến hiện tượng sốc thuốc hoặc tử vong vô cùng nguy hiểm.

Do đó, theo sieuthihaichau nếu muốn dùng thuốc giảm cân để loại bỏ mỡ thừa, người dùng cần phải tham khảo sự tư vấn của bác sĩ và tuân theo chỉ định. Đồng thời cần kết hợp chế độ ăn uống hợp lý và luyện tập tích cực thì mới mang lại hiệu quả nhanh chóng và an toàn.

vezo CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *