Nguyên nhân và triệu chứng bệnh thoái hóa cột sống

 

Cuộc sống hiện đại ngày nay bệnh thoái hóa cột sống đang ngày càng một phổ biến, mọi đối tượng đều có thể mắc phải. Đặc biệt bệnh đang có xu hướng trẻ hóa,  những người trẻ ngày nay lại có dấu hiệu mắc bệnh nhiều hơn. Vậy đâu là nguyên nhân bệnh thoái hóa cột sống, cùng http://benhvienk.com điểm qua:

Như thế nào là bệnh thoái hóa cột sống?

Thoái hóa cột sống là một trong những căn bệnh mãn tính, không thể chữa dứt điểm, nó là hệ quả của quá trình lão hóa xương vì phải gánh chịu nhiều trải trọng liên tục trong thời gian dài. Bản chất của bệnh chính là sự biến đổi hình thái ở đĩa đệm, thân đố sống cũng như các mỏm gai sau.

Bênh thoái hóa cột sống thông thường sẽ xảy ra ở những người cao tuổi,  dân văn phòng,… Tuy nhiên, ngày nay bệnh đang có xu hướng trẻ hóa, nghĩa là các bạn trẻ đều có thể mắc bệnh. Bệnh gây ra hiện tượng đau am ỉ kéo dài ở cột sống lưng.

Nguyên nhân bệnh thoái hóa cột sống từ đâu?

  • Những người tuổi cao sẽ dễ mắc căn bệnh này do xương dễ bị thoái hóa, tình trạng loãng xương xảy ra nhiều. Đây được gọi là lão hóa tự nhiên.
  • Những thói quen sinh hoạt hằng ngày cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới thoái hóa cột sống. Ví dụ như: ngồi lâu một chỗ, quan hệ tình dục quá nhiều, thường xuyên, ngồi sai tư thế,…
  • Những người làm nặng do tính chấ công việc. ví dụ như những người hay bê vác đồ nặng, ngửa cổ nhiều,…
  • Ăn thiếu chế độ dinh dưỡng: Cổ phẩn ăn hằng ngày không đáp ứng nhu cầu canxi, magie, vitamin,… cho cơ thể dẫn tới thiếu những chất cần thiếu để tái tạo lại xương.
  • Di truyefn cũng là một trong những nguyên nhân của bênh: tỷ lệ thoái hóa cột sống của người Châu Á thấp hơn nhiều so với người châu Âu.

Nguyên nhân bệnh thoái hóa cột sống

Triệu chứng nhận biết bệnh thoái hóa cột sống

Bệnh thoái hóa cột sống thường sẽ được biểu hiện qua nhiều dấu hiệu như đau nhức vùng lưng, cổ,… Tuy nhiên vẫn có một số triệu chứng đặc trưng như sau:

Nguyên nhân bệnh thoái hóa cột sống

  • Các động tác vận động ở thường bị vướng, đau và thậm chí là bị vẹo cổ.
  • Cơn đau bắt đầu từ gáy rồi lan ra tai, cổ ảnh hưởng các động tác vận động ở cổ, sau đó lan lên đầu, gây ra triệu chứng nhức đầu, cuối cùng là lan ra bả vai, cánh tay.
  • Bàn tay bị mất cảm giác. Một số trường hợp cánh tay và bàn tay có thể bị tê liệt.
  • Ngoài ra, những ngày không khí lạnh tràn về và kết hợp với một tư thế ngủ sai sẽ dẫn tới triệu chứng cứng cổ ngày hôm

Nếu bạn có những triệu chứng trên thì hãy đến bệnh viện gần nhất để có thể chuẩn đoán chính xác nhất bệnh thoái hóa cột sống.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: