Tuổi hồi xuân của phụ nữ

Tuổi hồi xuân của phụ nữ. Phụ nữ trải qua rất nhiều những giai đoạn phát triển khác nhau. Từ sơ sinh, tăng trưởng tới độ tuổi dậy thì, thanh xuân, mãn kinh… Hồi xuân cũng là một trong những giai đoạn rất đáng quan tâm trong cuộc đời của bất cứ người phụ nữ nào.

Bởi trong giai đoạn này, phụ nữ có những dấu hiệu khá đặc biệt và thú vị. Bạn có tò mò rằng độ tuổi hồi xuân của phụ nữ là bao nhiêu không? Làm cách nào để vượt qua giai đoạn này vui sống.

Tuổi hồi xuân của phụ nữ bắt đầu từ ngoài 40 tuổi.

Thông thường, phụ nữ Việt ở độ tuổi từ ngoài 40 đến 55 tuổi sẽ có rất nhiều dự thay đổi trong cơ thể. Lúc này nội tiết tố estrogen tăng đột biến do cơ thể bắt đầu bước vào giai đoạn tiền mãn kinh. Khiến cho nhu cầu về tình dục bỗng nhiên tăng lên rất cao. Tinh thần của phụ nữ lúc này cũng phấn chấn và yêu đời hơn. Bởi vậy mà người ta vẫn gọi giai đoạn trước mãn kinh là “độ tuổi hồi xuân” của phụ nữ.

Món ăn bổ máu – ăn gì bổ máu cho cả gia đình

Có thể thấy khi ở độ tuổi hồi xuân không chỉ thể chất và tinh thần của họ cũng được cải thiện rất nhiều. Song, một sự thật đáng buồn là thời gian phụ nữ sống trong cảm giác khoan khoái và hưng phấn đó không dài. Giai đoạn hồi xuân của một người phụ nữ thường chỉ kéo dài khoảng 1-2 năm (dùng ghế mát xa để giảm lưu giữ tuổi xuân lâu dài). Khi đó, lượng estrogen trong cơ thể sẽ sụt giảm nghiêm trọng. Khiến cho phụ nữ rơi vào trạng thái sợ hãi, lo lắng, trầm cảm, mất tự tin, giảm ham muốn. Thậm chí là còn sợ hãi chuyện chăn gối do âm đạo mỏng, khô và không còn khả năng đàn hồi. Khiến cho mỗi lần quan hệ thường bị đau rát.

Bên cạnh đó, khi buồng trứng dừng sản xuất estrogen, trên cơ thể người phụ nữ cũng có những thay đổi không nhỏ. Ngực không còn săn chắc nữa mà chảy sệ xuống. Tích tụ nhiều mở ở bụng, hông. Da và tóc trở nên khô xơ, xuất hiện nhiều nám và nếp nhăn. Dần già, người phụ nữ còn bị rụng tóc, kém ngủ, mệt mỏi…

Làm gì để kéo dài độ tuổi hồi xuân của phụ nữ?

Trong những năm trở lại đây, rất nhiều nhà khoa học đã nỗ lực nghiên cứu ra rất nhiều phương pháp để kéo dài tuổi thanh xuân. Ví như: tiêm hoocmon nữ, thực phẩm bổ sung nội tiết tố nữ… Tuy nhiên, đó chỉ là những biện pháp mang tính tạm thời. Hơn nữa, chúng là con dao 2 lưỡi, có nguy cơ gây ra rất nhiều tác dụng phụ và hiểm họa cho người dùng.

Cách tốt hơn hết là phụ nữ cần có nhận định chuẩn xác hơn về độ tuổi tiền mãn kinh. Hãy gạt bỏ hết những định kiến không hay về độ tuổi này. Đồng thời, luôn gìn giữ và tiếp lửa cho quan hệ vợ chồng. Sự thoải mái và quan hệ tình dục khoa học ở độ tuổi trung niên sẽ giúp cho phụ nữ khơi dậy cảm xúc, giải tỏa tâm lý e ngại, lo âu và cân bằng lại trạng thái cơ thể khi lượng estrogen dần giảm đi.

Nếu phát hiện ra dấu hiệu khô và cảm thấy khó khăn khi quan hệ. Phụ nữ không nên sợ hãi mà chấm dứt lập tức. Hãy sử dụng các biện pháp hỗ trợ khác (như thuốc bôi trơn chứa estrogel, thuốc viên…).

Đồng thời, cần duy trì lối sống tích cực để tinh thần sảng khoái như mát xa mặt. Ngoài tình dục, phụ nữ còn nên có chế độ tập luyện thể thao và dinh dưỡng khoa học. Tinh thần thoải mái mới chính là liều thuốc tốt nhất để kéo dài tuổi hồi xuân của phụ nữ.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *