Tuyệt chiêu giúp thảm trải sàn luôn đẹp xinh như mới

Hình ảnh thảm trải sàn được trang trí trong nhà của gia đình Việt ngày càng phổ biến, đây cũng là một dấu hiệu đáng mừng, khi mà gu thẩm mỹ của người tiêu dùng ngày càng hợp thời và hiện đại. Để hỗ trợ thêm kiến thức bảo trì thảm định kỳ cho người sử dụng- Không những giúp kéo dài tuổi thọ của thảm, tăng độ bền bỉ, sức chịu đựng, mà còn tăng thêm vẻ tươi mới cho thảm theo thời gian.

Trong bài viết ngắn này, Fine 18 chia chia sẻ về lợi ích của việc bảo trì thảm định kỳ, cụ thể là lợi ích của việc sử dụng dụng cụ chuyên nghiệp để kéo căng thảm.

Thảm trải sàn, nhất là các loại thảm có chất liệu đắt tiền như thảm len dệt tay chẳng hạn, nếu như chúng ta lơ là hay bỏ qua việc chăm sóc đúng cách sẽ làm cho bề mặt thảm trải sàn xuống cấp trầm trọng như hỏng hóc phải thay mới thảm.

Tầm quan trọng của việc kéo căng bề mặt thảm

Bề mặt thảm luôn phẳng lì

Để mặt thảm luôn phẳng quan trọng nhất là bảo trì thường xuyên và dùng Kích để kéo căng thảm. Kích sẽ giúp loại bỏ các nếp nhăn trên bề mặt thảm, nếu trì hoãn việc này sẽ làm cho nếp nhăn trở thành nếp gấp vĩnh viễn. Chắc chắn thảm trải sàn sẽ không còn đẹp.

Gia tăng tuổi thọ thảm nhờ kéo căng thảm

Sau một khoảng thời gian sử dụng, nếu không được thường xuyên kéo căng, thảm sẽ có hiện tượng bị lệch ra khỏi vị trí ban đầu, vì khi thảm bị chùng lại mà không kéo căng trở lại thì nguy cơ rách thảm sẽ cao và lúc này thảm cũng không còn đẹp và thẩm mỹ.

Giữ an toàn hơn cho đôi chân trẻ nhỏ

Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ, việc tập tễnh đi lại trong nhà, hay chạy nhảy trên thảm của trẻ lớn hơn sẽ mang lại cảm giác an toàn cho gia đình. Thế nhưng, khi thảm bị chùng hay có gợn sóng trên bề mặt thảm thì trẻ sẽ dễ dàng bị vấp ngã. Chưa hết, trẻ con rất nhanh mắt và rất tò mò, nếu những nếp nhăn nhô lên sẽ khiến trẻ thích thú và tìm hiểu, có thể nói lúc này, đây sẽ trở thành tiêu điểm cho trẻ khám phá.

Nếu như thảm bị gợn sóng hay bị chùng không những không an toàn cho trẻ mà còn bất tiện cho người già, sự vướng víu là hoàn toàn không nên có.

Tóm lại, sử dụng thảm trải sàn là để mang lại nét đẹp thẩm mỹ cho không gian, mong muốn sàn nhà luôn được sạch sẽ thì việc giữ cho thảm luôn phẳng phiu là cần thiết.

“Tấm thảm sẽ luôn được xử lý bảo dưỡng tốt nhất khi có những người công nhân vệ sinh thảm cũng chính là những người thợ dệt thảm.” Trích nguồn Fine18.

Thời gian sử dụng thảm trải sàn càng lâu thì thảm sẽ lại càng có một nét đẹp khác rất riêng của thảm. Để thấy được điều này, các bạn đừng quên cân nhắc việc bảo trì thảm định kỳ. Nếu thời gian không cho phép, bạn có thể sử dụng dịch vụ bảo trì vệ sinh thảm của các công ty sản xuất và cung cấp thảm.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *