Loading...

Ứng dụng thiết bị inox bếp công nghiệp

Khả năng chống ăn mòn của thiết bị inox bếp công nghiệp

Thiết bị inox là một vật liệu quan trọng trong cuộc sống ngày nay, được ứng dụng nhiều trong việc sản xuất các loại lưới thiết bị inox, lưới thiết bị inox 304 sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp, cuộc sống hàng ngày.

bếp công nghiệp inox 304

>> Xem thêm thông tin về thiết bị bếp công nghiệp chất lượng

Tính chống ăn mòn của thiết bị inox bếp công nghiệp 304 và thiết bị inox 316

Hiện nay, thiết bị inox được coi là một vật liệu hàng đầu trong việc sản xuất các đồ gia dụng hay ứng dụng trong các ngành bếp công nghiệp, xây dựng thậm chí trong cả cuộc sống hàng ngày của mỗi người.
Với tính năng đặc biệt là có độ bền cao, khả năng chống ăn mòn, không bị han gỉ, hay oxy hóa, không chịu ảnh hưởng của môi trường mà thiết bị inox đã mang lại nhiều tính năng hữu ích và được ứng dụng trong hầu hết các lĩnh vực hiện nay. Đặc biệt là khả năng chống ăn mòn vượt bậc so với những vật liệu khác là sắt, thép, nhôm. Vậy, hôm nay các bạn hãy cùng Hà Anh tìm hiểu về khả năng chống ăn mòn của hai loại thiết bị inox phổ biến là thiết bị inox 304 và thiết bị inox 316.

Bếp nhà hàng inox

>> Xem chi tiết hơn thiết bị inox bếp công nghiệp

Khả năng chống ăn mòn của thiết bị inox bếp công nghiệp

  • Thiết bị inox 304 là một dạng khác của thiết bị inox thông thường, đây là vật liệu đã thể hiện được khả năng chống ăn mòn tuyệt vời của mình khi được tiếp xúc với nhiều loại hóa chất khác nhau.
  • Thiết bị inox 304 có khả năng chống gỉ trong hầu hết ứng dụng của ngành kiến trúc, trong hầu hết các môi trường của quá trình chế biến thực phẩm và rất dễ vệ sinh.
  • Ngoài ra, Thiết bị inox 304 còn thể hiện khả năng chống ăn mòn của mình trong ngành dệt nhuộm và trong hầu hết các Acid vô cơ.
  • Có khả năng chống ăn mòn cao nên ứng dụng rất tốt trong ngành chế biến thực phẩm đã nêu ở trên.
  • Đâ y là ngành đòi hỏi tính vệ sinh cao để sản xuất sản phẩm hợp vệ sinh nên yêu cầu sử dụng nhưng đồ vật có khả năng không bị oxy hóa trong môi trường này và thiết bị inox được lựa chọn ưu tiên hàng đầu.
  • Loại Thiết bị inox 304L là loại thiết bị có hàm lượng Carbon thấp (Chữ L ký hiệu cho chữ Low, trong tiếng Anh nghĩa là thấp). 304L được dùng để tránh sự ăn mòn ở những mối hàn quan trọng.
  • Sử dụng thiết bị inox là những vật dụng như lưới thiết bị bếp công nghiệp, cửa, tủ thì cần phải được hàn lại với nhau một cách chắc chắn và sử dụng loại thiết bị inox này sẽ cho tính chắc chắn ở các mỗi hàn, không bị rời hay bong tróc.
  • Còn loại Thiết bị inox 304H là loại có hàm lượng Carbon cao hơn 304L, được dùng ở những nơi đòi hỏi độ bền cao hơn.
  • Cả Thiết bị bếp công nghiệp inox 304L và 304H đều tồn tại ở dạng tấm và ống, nhưng 304H thì ít được sản xuất hơn.

 

Cung cấp thiết bị bếp công nghiệp
Tính chống ăn mòn của Thiết bị bếp công nghiệp inox 316
Thiết bị inox 316 cũng đã thể hiện được khả năng chống ăn mòn tuyệt vời của mình khi được tiếp xúc với nhiều loại hóa chất khác nhau. Điều nổi bật của Thiết bị inox 316 là khả năng chống rỗ bề mặt và khả năng chống ăn mòn các kẽ hở trong môi trường Chloride ở nhiệt độ thường. Khi ở trong môi trường Chloride có nhiệt độ cao hơn, khoảng 50 độ C, thì sẽ xuất hiện các hiện tượng rỗ bề mặt, ăn mòn ở các kẽ hở. Ở trong những môi trường như vậy thì Duplex là một lựa chọn tuyệt vời, cụ thể là loại Thiết bị inox 2205 (UNS S31803) hoặc những loại thiết bị inox có hàm lượng Molypden cao hơn 6% như UNS S31254. Thiết bị inox có nhiều loại khác nhau do có sự khác nhau về thành phần hóa học để mang lại những tính năng đặc biệt ứng dụng cho nhiều lĩnh vực.
Cả 3 mác thiết bị inox 316, 316L và 316H đều có khả năng chống ăn mòn giống nhau. Người ta sẽ ưu tiên dùng Thiết bị inox 316L khi gặp những mối hàn quan trọng, và ưu tiên sử dụng thiết bị inox 316H khi cần dùng ở những nơi có nhiệt độ cao.
Có thể thấy khả năng chống ăn mòn của thiết bị inox là tuyệt đối, giúp con người có thể ứng dụng vật liệu này cho nhiều công việc, các ngành công nghiệp khác nhau để đạt được kết quả cao.
Thiết bị inox bếp công nghiệp là loại inox gì
Giống như thiết bị inox 304 thì thiết bị inox bếp công nghiệp cũng được sử dụng phổ biến rộng rãi trong cuộc sống. Vậy thiết bị inox 316 là loại thiết bị inox gì và nó được dùng để làm gì. Tất cả thông tin về nó sẽ được sáng tỏ qua bài viết sau đây.

Thiết bị bếp công nghiệp
Thiết bị inox bếp công nghiệp là gì
Thép không gỉ 316 là loại thép không gỉ Austenit có chứa Crom, niken và 3% molypden. Chất molypden giúp khả năng chống ăn mòn, cải thiện khả năng chống rỗ và làm tăng sức mạnh ở nhiệt độ cao.
Được chia làm 2 loại thiết bị inox 316 và thiết bị inox 316L. Trong đó:
Loại 316 là lớp thép không gỉ đặc biệt chống chịu tốt trong môi trường axit, bảo vệ chống ăn mòn với nhiều loại axít như axít sulfuric, hydrochloric, acetic, axit formic tartaric, axit sunfat và kiềm clorua.
Loại 316L thép không gỉ là chứa lượng carbon cực thấp so với thép 316 thép. Nó có tác dụng giảm thiểu tác hại carbide kết tủa khi hàn bếp công nghiệp. Do đó, sử dụng 316L khi hàn sẽ gia tăng khả năng chống ăn mòn tối đa.
Cũng giống như thiết bị inox 304 thì cả 316 và 316L thể hiện tốt khả năng chống ăn mòn và chịu được nhiệt độ cao.

Chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị bếp công nghiệp cho các khu thiết bị bếp nhà hàng khách sạn, bếp ăn tập thể, bếp căn tin trường học, nhà máy xí nghiệp… Gia công sản xuất sản xuất các thiết bị inox có độ bền cao như: quầy bar inox, quầy pha chế inox, thùng đá inox, bẫy mỡ inox công nghiệp, hệ thống chụp hút khói… đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng với giá cả cạnh tranh

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: