Uống thuốc giảm cân có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không?

Các chị em phụ nữ thực sự rất kì vọng về thuốc giảm cân. Bởi đây là phương pháp giảm béo rất dễ dàng, chỉ cân uống 1-2 viên mỗi ngày mà không cần phải ăn kiêng hay tập luyện mất thời gian.

máy massage bụng

Chính vì khả năng đánh tan mỡ thừa rất cấp tốc mà lại dễ dàng đã khiến các chị em bỏ qua ảnh hưởng đến chu kì kinh của mình.

Uống thuốc giảm cân có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không?

Nhưng dưới đây là những tác hại của thuốc giảm cân mà các chị em sẽ phải giật mình:

  • Việc giảm một số cân nặng lớn trong một khoảng thời gian ngắn chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến kỳ kinh. Vì lượng chất béo có góp phần giữ ổn định kinh nguyệt. Nhưng khi lượng chất béo biến mất đột ngột có thể dẫn đến kinh nguyệt ít đi, thời gian có kinh ngắn lại, thậm chí là mất kinh.

  • Ngoài ra, thuốc giảm cân gây ức chế thần kinh trung ương có thể gây chán ăn và đặc biệt là gây rối loạn kinh nguyệt. Người cảm thấy mệt mỏi, lo âu và có thể dẫn đến vô kinh. Một loại thuốc giảm cân có dạng thuốc xổ, thuốc gây tiểu nhiều, làm cơ thể mất nước có thể ảnh hưởng đến kỳ kinh như trễ ngày kinh, rong kinh,…

cách nấu nước đậu đỏ giảm cân

  • Các dạng thuốc này thường đi trái với nguyên tắc giảm cân an toàn không những ảnh hưởng đến kinh nguyệt mà còn nguy hại cho sức khỏe. Và hầu hết các loại thuốc giảm cân đều ảnh hưởng đến sự cân bằng hormone trong cơ thể nhất là progesterol và estrogen sẽ dẫn đến rối loạn kinh nguyệt.

Do đó, trước khi bắt đầu bằng thuốc giảm cân, các chị em nên tìm hiểu những nguy cơ ảnh hưởng đế sức khỏe cũng như những tác hại đến chu kì kinh. Đồng thời nên sử dụng các biện pháp giảm cân an toàn hơn bằng cách xây dựng lối sống lành mạnh. Thường xuyên tập thể dục thể thao đều đặn bằng các bài tập: nhảy dây, chạy bộ, bơi lội,… Đồng thời thay đổi chế độ ăn bằng cách tăng cường ăn rau xanh, hoa quả, giảm lượng chất béo.

chọn cách giảm cân an toàn hiệu quả

Chắc chắn với các cách giảm béo này sẽ đòi hỏi bạn mất nhiều thời gian nhưng nó lại rất hiệu quả và an toàn cho sức khỏe.

Trên đây là những gợi ý của siêu thị hải châu về cách giảm mỡ bụng đáng để đầu tư nhất hiện nay. Bạn có thể uống thuốc giảm cân, sử dụng các loại đai massage bụng giảm mỡ hiệu quả nhất là loại nào bạn đã có được câu trả lời. Giờ đây việc lựa chọn đai matxa sẽ không còn là điều khó khăn đối với bạn nữa. Mong rằng bài viết đã giúp bạn có cái nhìn rõ hơn và biết cách chọn mua được loại máy phù hợp nhất cho bản thân và gia đình.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *