Loading...

Uống thuốc giảm cân có tác dụng phụ gì

Cuộc sống hiện đại, công nghệ, nền kinh tế phát triển đã khiến tỷ lệ người thừa cân tăng lên chóng mặt. Nhưng khi công việc bận rộn cộng với sự khó khăn trong khi tập luyện hay ăn kiêng đã khiến những người thừa cân phải tìm đến thuốc giảm cân hay máy massage giảm béo bụng để cứu cánh.

Nhưng thuốc giảm cân lại như một con dao hai lưỡi. Vừa có khả năng loại bỏ mỡ thừa nhanh chóng, đơn giản nhưng vừa để lại những tác dụng phụ đáng sợ. Nếu bạn chưa biết uống thuốc giảm cân có tác dụng phụ gì thì đừng nên bỏ lỡ những thông tin trong bài viết này.

Uống thuốc giảm cân có tác dụng phụ gì?

Trên thị trường hiện nay, có ba loại thuốc giảm cân phổ biến là: thuốc làm đầy ống tiêu hóa, thuốc gây chán ăn, thuốc chuyển hóa chất béo. Cùng có khả năng giảm cân, nhưng mỗi loại lại có một cách thức hoạt động khác nhau.

Nếu lạm dụng quá nhiều loại thuốc này hoặc sử dụng các loại thuốc trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ bạn có thể gặp phải những tác dụng phụ rất đáng sợ. Bao gồm:

Tình trạng khô môi, đầy bụng, tiêu chảy

Các chất sterculia, methylcellulose,… có trong loại thuốc này khi nạp vào cơ thể sẽ nằm trong lòng ruột mà không hấp thu vào máu. Những chất này sẽ hút nước, gây trương nở tạo cảm giác đầy bụng, trướng hơi. Ngoài ra, nó sẽ gây ra sự rối loạn điện giải, ảnh hưởng đến hệ bài tiết. Một số trường hợp mất nước nặng còn gây ra tử vong.

mua đai massage bụng ở đâu?

Thuốc giảm cân gây mất ngủ, mệt mỏi, chân tay bủn rủn

Các loại thuốc giảm cân thường chứa các chất benzedrine, phenamin, mirapront N,… sẽ tác động lên hệ thần kinh trung ương, gây chán ăn, giảm hấp thu chất béo. Khiến cho cơ thể suy kiệt, mệt mỏi, tay chân bủn rủn, người đờ đẫn.

Tim đập nhanh, tăng huyết áp, khó thở, hồi hộp, lo âu

Khi các tế bào bị thiếu chất, tim sẽ phải tăng tần suất hoạt động để đi nuôi tế bào khiến nguy cơ suy tim tăng lên. Một số loại thuốc chứa Sibutramine còn có thể dẫn đến trụy tim, tăng huyết áp, cảm thấy khó thở, hồi hộp, lo âu.

Hiện tượng rối loạn tâm lý

Khi quá lạm dụng thuốc, người dùng sẽ cảm thấy người bứt rứt, khó chịu và tâm lý rối loạn, chán nản. Về sau nếu ngưng uống thuốc còn cảm thấy thiếu và dẫn đến tình trạng nghiện.

Nguy cơ tử vong

Nếu sử dụng các loại thuốc trôi nổi, chưa được kiểm định cùng với việc sử dụng sai cách có thể dẫn đến sốc thuốc hoặc thiệt mạng.

Những tác dụng phụ ở trên theo sieuthihaichau khi sử dụng thuốc giảm cân có thể xảy ra thật sự rất nguy hiểm. Vì vậy để có thể giảm cân hiệu quả và an toàn, bạn nên xây dựng cuộc sống lành mạnh và duy trì chế độ ăn uống khoa học, hợp lý.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *