Ưu điểm của máy bộ đàm hai chiều với khả năng Bluetooth

Bộ đàm hai chiều có khả năng BluetoothDường như mọi thứ đều được trang bị Bluetooth trong những ngày này, chúng tôi sử dụng Bluetooth trong xe hơi và khắp nhà. Sự phổ biến của Bluetooth giờ đã đến với thế giới máy bộ đàm hai chiều. Bluetooth cho phép bạn gắn không dây máy bộ đàm hai chiều với các phụ kiện tương thích, ví dụ như tai nghe hoặc micrô, và nhiều hơn nữa. Mặc dù máy bộ đàm hai chiều có Bluetooth có xu hướng đi kèm với mức giá cao hơn, nhưng nó có giá trị cao trong một số ngành công nghiệp.

Trong tương lai dây sẽ trở thành quá khứ, nhưng bây giờ dây vẫn là một phần của cuộc sống hàng ngày. Bộ đàm hai chiều Bluetooth là cách tốt nhất nếu bạn không muốn đối phó với dây dẫn.

Tìm hiểu thêm về Máy bộ đàm Kenwood tại Hùng Tiến

Bluetooth là gì?

Công nghệ Bluetooth dựa vào sóng máy bộ đàm để hoạt động. Băng tần được đặt ở tần số 2,4 GHz, tần số khả dụng miễn phí. Công nghệ Bluetooth cho phép hai thiết bị kết nối liền mạch với nhau bằng cách sử dụng chip của Centrino, có thể được chèn vào hầu hết các thiết bị điện tử tiêu chuẩn.

Bluetooth có nhiều loại lợi ích như không cần dây, cho phép liên lạc thông suốt và không ồn ào. Ngoài ra, vì đồng bộ hóa Bluetooth tự động, nó tạo ra ít sự xao lãng và giảm nguy cơ chấn thương và tai nạn. Bạn không cần phải gắn liền với điện thoại cố định hoặc thậm chí máy bộ đàm hai chiều của mình. Với Bluetooth, bạn có thể tận hưởng mức độ hoạt động và phạm vi chuyển động lớn hơn nhiều trong khi vẫn duy trì truy cập trực tiếp vào liên lạc.

Xem thêm các loại máy bộ đàm Icom tại Hùng Tiến.

Bạn có cần Bluetooth cho máy bộ đàm hai chiều không?

Khả năng Bluetooth tự nhiên làm tăng chi phí của một đài phát thanh hai chiều cụ thể. Rõ ràng, bạn chỉ muốn đầu tư vào tính năng này nếu nó sẽ được đền đáp để làm điều đó. Có rất ít ngành công nghiệp không được hưởng lợi từ việc sử dụng hệ thống máy bộ đàm tương thích Bluetooth.

Bluetooth rất được khuyến khích cho những người trả lời đầu tiên hoặc những người cung cấp dịch vụ nhanh chóng dựa vào giao tiếp nhanh để hoàn thành công việc ngay. Bluetooth cũng là tuyệt vời cho các nhân viên thường có bàn tay bận tâm suốt cả ngày, ví dụ như công nhân xây dựng hoặc lái xe hạm đội.

Một số dấu hiệu cho thấy Bluetooth sẽ cung cấp đủ lợi ích để tự trả tiền bao gồm:

  • Nhóm của bạn sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ việc truy cập rảnh tay vào máy bộ đàm hai chiều.
  • Bạn có kế hoạch mua tai nghe và micrô để bổ sung bộ đàm hai chiều. (Nếu bạn có kế hoạch sử dụng các phụ kiện có máy bộ đàm không cung cấp Bluetooth, bạn phải cân nhắc tình trạng lộn xộn của dây. Điều này có gây mất tập trung làm giảm năng suất không?)
  • Các thành viên trong nhóm cần phải kín đáo về giao tiếp. Thật khó để che giấu liên lạc vô tuyến khi bạn được bọc trong dây.
  • Nhân viên cần di chuyển nhanh chóng và không đủ khả năng để giữ lại bằng thiết bị xâm lấn.Máy bộ đàm Motorola có đặc điểm gì cùng tìm hiểu tại Hùng Tiến.

Thiết bị được trang bị Bluetooth

Chưa đến một nửa trong số tất cả các bộ đàm hai chiều cung cấp kết nối Bluetooth, điều này thường gây ngạc nhiên khi xem xét mức độ phổ biến của việc sử dụng Bluetooth trong cuộc sống hàng ngày. Trước khi bạn nhấn nút hoảng loạn, có một lựa chọn tốt về các mẫu máy bộ đàm cung cấp Bluetooth, và nhiều hơn nữa.

Motorola cung cấp một vài bộ đàm hai chiều tuyệt vời với Bluetooth đáng để kiểm tra. Một trong những model này là XPR-7550 của Motorola. Đài phát thanh hai chiều này thực sự cung cấp mọi tính năng cuối cùng mà bạn có thể muốn. Các XPR-7550 được đóng gói với tất cả các goodies, bao gồm Bluetooth, GPS, màn hình hiển thị LCD đầy màu sắc và nhiều hơn nữa. Mô hình này được coi là sự tích hợp hoàn hảo của một điện thoại thông minh và máy bộ đàm đáng tin cậy. Thiết kế cứng nhắc của mô hình này giữ cho nó bền bất chấp tất cả các phụ kiện lạ mắt của nó.

Một tùy chọn khác của Motorola có khả năng Bluetooth là XPR-6550. Model này tương tự 7550, nhưng nó không có cùng màn hình hiển thị LCD lớn. Màn hình trên điện thoại này nhỏ hơn và kém sang trọng, mặc dù thiết kế đa năng và bền bỉ của máy bộ đàm rất được thèm muốn. Không chỉ các XPR-6550 phục vụ Bluetooth, nhưng nó cũng cung cấp khả năng GPS và công nghệ pin IMPRES để sử dụng mở rộng.

Phụ kiện Bluetooth cho máy bộ đàm hai chiều

Có một số phụ kiện không dây khác nhau có sẵn cho cả máy bộ đàm Motorola và Kenwood . Trên thực tế, một đài phát thanh hai chiều với Bluetooth mở ra nhiều tùy chọn hơn về mặt phụ kiện. Thật dễ dàng để ghép nối và sử dụng bất kỳ phụ kiện nào trong số này mà không cần dây xâm lấn và gây phiền nhiễu thực sự gây cản trở tại một trang web công việc bận rộn. Micrô không dây kết hợp với thiết bị Bluetooth cho phép bạn dễ dàng phóng to giọng nói và gửi tin nhắn qua các kênh. Tai nghe không dây cũng tiện lợi không kém vì chúng cho phép bạn và các thành viên trong nhóm của bạn di chuyển tự do trong khi giao tiếp rảnh tay.

 

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: