Ưu điểm & nhược điểm của việc sử dụng Bộ nguồn không bị gián đoạn (UPS)

Mục lục chính trong bài

Cung cấp điện liên tục (UPS) là yêu cầu của mọi văn phòng, gia đình, địa điểm hoặc hệ thống. UPS là nguồn cung cấp năng lượng cung cấp năng lượng cho các hạt và mang lại một số lợi ích cho cả văn phòng tại nhà và doanh nghiệp. Chủ yếu là cần thiết để giữ cho PC và các hệ thống điện tử khác ở chế độ chạy. Nó giữ an toàn khỏi sự gia tăng sức mạnh và chiến đấu chống lại sự giảm tải.
Sử dụng bất kỳ nguồn cung cấp điện liên tục cũng có một số nhược điểm. Chi phí mua hàng đầu tiên và thứ hai trong việc chạy chi phí bảo trì có hiệu quả. Những chi phí này tạo ra một khoản đầu tư đáng kể cho cả sử dụng nhà và thương mại, đòi hỏi nhiều pin.
Bạn có thể mua bộ nguồn UPS từ một cửa hàng máy tính và điện tử đáng tin cậy hoặc bạn có thể nghiên cứu và mua thiết bị UPS từ một cửa hàng trực tuyến đáng tin cậy chuyên về máy tính và thiết bị mạng.
Ưu điểm của việc sử dụng nguồn cung cấp điện liên tục
    * Bảo trì nguồn điện – Ưu điểm rõ ràng và quan trọng nhất của việc có nguồn điện UPS là bảo trì nguồn điện cho tất cả các hệ thống máy tính và điện trong trường hợp mất điện.
    * Tính liên tục của hoạt động – Tính năng cơ bản nhất mà một bộ nguồn UPS có thể cung cấp là tính liên tục của hoạt động. Khi hệ thống UPS được cắm vào ổ cắm trên tường AC, hãy duy trì nguồn điện cho pin trong quá trình hoạt động bình thường. Thiết bị điện tử tích hợp phát hiện khi mất điện bên ngoài và trực tiếp chuyển đổi nguồn điện UPS từ nguồn điện tường sang nguồn điện AC được sản xuất thông qua pin của nó. Bằng cách chuyển sang sử dụng nguồn pin, thiết bị UPS sẽ ngăn chặn sự cố chập điện tạm thời khỏi thiết bị và trong trường hợp mất điện trong thời gian dài, giúp người vận hành có thể tắt toàn bộ thiết bị điện một cách an toàn.
    * Bảo vệ sốc điện – Một tính năng thiết yếu khác của nguồn cung cấp điện liên tục là bảo vệ đột biến. Do mạch điện của nó, một thiết bị UPS liên tục theo dõi điện áp đến, cảm nhận được các đột biến và tăng vọt khi mất điện. Vì vậy, nếu không có các điều kiện có hại này xuất hiện trong UPS, bộ nguồn của UPS sẽ chuyển sang nguồn AC, ngăn không cho nguồn điện tiếp cận với các thiết bị được kết nối với nó. Khi mất điện đột biến hoặc tăng đột biến, thiết bị UPS sẽ kết nối lại đầu ra của nó với nguồn điện tới từ tường.
    * UPS tương tác trực tuyến – UPS dạng cải tiến, UPS tương tác dòng được tạo để làm sạch nguồn điện đến trước khi gửi nó đến đầu ra. Bằng cách điều chỉnh đầu ra của nó, thiết bị UPS tương tác dòng này có thể đảm bảo rằng toàn bộ hệ thống điện tử không bị mất điện.
Nhược điểm của việc sử dụng cung cấp điện liên tục
    * Chi phí khởi động – Cài đặt bộ nguồn UPS đòi hỏi một khoản đầu tư khởi động lớn. Ngay cả một thiết bị UPS để sử dụng tại nhà cũng có thể tiêu tốn của bạn hàng trăm đô la, và một công ty khởi nghiệp ở quy mô lớn chạy đến mười nghìn đô la. Tất cả các cài đặt này yêu cầu thiết lập cơ sở hạ tầng có thể mang lại tổng chi phí thiết lập hơn 100 000 đô la.
    * Cơ sở hạ tầng – Các thiết bị UPS gia đình không yêu cầu thiết lập nhiều hơn bộ bảo vệ tăng áp tiêu chuẩn, nhưng các thiết bị UPS công ty lớn mang lại nhiều cân nhắc bổ sung. Việc gắn nhiều pin UPS vào hệ thống dây hiện có phải được thực hiện bởi một thợ điện chuyên nghiệp.Các hệ thống UPS này cũng yêu cầu chăm sóc thông gió đặc biệt.
    * Chi phí bảo trì – Thật không may, pin UPS không tồn tại mãi mãi. Tùy thuộc vào kiểu pin, pin UPS có thể tồn tại khoảng năm hoặc mười năm, sau đó pin cũ cần được xử lý đúng cách, do đó phải mua pin mới.
    * Sử dụng năng lượng – Để giữ cho pin UPS luôn được sạc, hệ thống cung cấp điện liên tục sẽ tiêu thụ nhiều năng lượng hơn nhu cầu của thiết bị kèm theo. Tất cả điều này gây ra sự lãng phí năng lượng rất lớn là chi phí bổ sung đáng kể.
Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: