Vệ sinh thảm đúng cách khi có vật nuôi trong nhà

Đồ nội thất trong nhà có thể dễ dàng vệ sinh, lau chùi, nhưng thảm không phải là vật dụng dễ bảo quản và sử dụng, đặc biệt là có sự hiện diện của thú cưng do vậy việc vệ sinh thảm cần thường xuyên và cẩn thận hơn.

Thảm rất phong phú về chất liệu kiểu dáng như: thảm trang trí, thảm lót ghế sofa, thảm trải sàn, thảm văn phòng… với mỗi loại thảm sẽ mang lại lợi ích và công dụng riêng cho người sử dụng. Thế nhưng, thảm sẽ là thảm họa nếu…

1. Thú cưng mối đe dọa cho thảm

Bạn yêu thú cưng và chúng được xem như một thành viên trong gia đình. Cũng không kém phần nghịch ngợm, thú cưng cũng sẽ gây ra không ít rắc rối và phiền toái, nhất là khi trong gia đình có sử dụng thảm.

Thảm và rắc rối do thú cưng gây ra:

  • Rụng lông

Vật nuôi thường xuyên rụng lông như một hiện tượng sinh lý bình thường cũng giống như con người rụng tóc, tuy nhiên lông vật nuôi như mèo hay chó thường nhẹ, do đó mà chúng rất dễ dàng bay trong không khí, bám vào đồ vật và còn thể gây hại cho con người.

Vấn đề là ở đây, thảm thường tích tĩnh điện vì vậy thảm thường hút rất chặt lông thú cưng và rất khó để loại bỏ ra khỏi thảm. Nếu bạn hút bụi với máy hút bụi thông thường, thì có thể chỉ loại bỏ một phần lông thú ở ngoài không khí.

  • Sán chó, ký sinh trùng

Có rất nhiều trường hợp mắc phải ký sinh trùng, sán và gây ra nguy hiểm cho sức khỏe. Chính vì vậy mà khi có vật nuôi ta nên giặt thảm thường xuyên hơn để giảm sự phát triển của ký sinh trùng. Đừng quên, quan tâm đực biệt đến việc diệt giun sán và ký sinh trùng của thú cưng định kỳ để trừ họa cho bản thân vật nuôi, cho thảm và cho cả con người xung quanh.

  • Đau đầu khi vật nuôi vệ sinh nhầm chỗ

Vật nuôi có tật xấu như đi vệ sinh tùy tiện thường gây mất vệ sinh (thông thường là chó, mèo), nào là mùi hôi, vi khuẩn phát triển, trầm trọng hơn là mất đi nét đẹp của thảm.

Cấp bách nhất là phải tập vật nuôi cách đi vệ sinh, bởi lẽ, tập tính của vật nuôi (chó, mèo) là rất thích đi vệ sinh trên thảm. Thật là thảm họa nếu không loại bỏ được hoàn toàn mùi hôi trên thảm thì vô tình tạo nên thói quen cho chúng tái phạm. Rất không an toàn khi vi khuẩn nấm mốc có cơ hội sinh sôi phát triển như thế. Chịu thiệt nhất vẫn là con người chúng ta và thảm.

  • Vật nuôi hay cắn phá

Vật nuôi trong nhà sẽ thường hay có sở thích khó ưa là cắn phá đồ vật đặt biệt là đồ “đắt tiền” như sofa, thảm, hay các giày dép da, nhựa dẻo, gây nên rất nhiều phiền toái.

2. Để giữ gìn sức khỏe cho gia đình, hãy chú trọng đến việc vệ sinh thảm

  • Không nên sử dụng chất tẩy rửa mạnh sẽ làm hư hại, phai màu thảm, còn đối với những vết bẩn nhỏ bạn có thể tự vệ sinh được.
  • Thường xuyên hút bụi thảm.
  • Khi có vật nuôi, đặc biệt quan tâm đến việc vệ sinh thảm (nên giặt thảm định kỳ 3 tháng/ lần).
  • Đặt thảm ở những nơi khô thoáng, tránh nơi có độ ẩm cao.
  • Đối với vết bẩn của vật nuôi nên xử lý ngay để giảm hư hại thảm và giảm sự phát triển của vi khuẩn nấm mốc.

Quy trình giặt thảm len dệt tay tại Fine18 đảm bảo giặt sạch tấm thảm và không làm hại đến chất lượng sợi.

Đối với những gia đình có vật nuôi cần giặt thảm thường xuyên hơn. Fine 18 khuyên bạn nên vệ sinh thảm định kỳ để giảm chi phí vệ sinh thảm. Fine18 chuyên nghiệp trong việc nghiên cứu các vết bẩn vật nuôi để sẽ xử lý sạch hoàn toàn vết bẩn, diệt sạch vi khuẩn, loại bỏ mùi hôi, diệt nấm mốc và hút sạch lông thú nuôi để bảo vệ sức khỏe gia đình và bảo vệ thảm.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *