Vệ sinh thảm trải sàn vào mùa hè để đảm bảo sức khỏe

Thảm trải sàn giờ đây ngày càng trở nên phổ biến ở khắp mọi nhà không chỉ bởi công dụng giữ ấm, mà thảm trải sàn còn tạo nên vẻ sang trọng cho ngôi nhà. Những tấm thảm có diện tích rộng bằng cả căn phòng khiến việc vệ sinh thường xuyên là điều khó khăn. Thảm được sử dụng nhiều hơn vào mùa đông và mùa xuân vì đây là khoảng thời gian có khí hậu  lạnh nên mọi nhà thường dùng thảm để bảo vệ bàn chân khỏi cái lạnh trực tiếp của nền đá hoa. Dùng lâu dài và chỉ được vệ sinh bề mặt bên trên. Khi thời tiết chuyển qua mùa hè mà thảm trải sàn không được vệ sinh đúng cách, chúng ta rất có thể bị sống chung với mầm bệnh gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà chúng ta không hề hay biết.

IMG_1531-1024x768

Vào những ngày cuối mùa xuân thì các ngôi nhà tầng ở Việt Nam và đặc biệt là miền bắc thì hay có hiện tượng gọi là ” nồm “,  hiện tượng này khiến cho những tấm thảm của chúng ta trở nên ẩm ướt lâu ngày và có thể có nấm mốc. Những thứ này có thể lẫn vào đường không khí trong căn phòng và gây ảnh hưởng đến sức khỏe.24.jpg

Dưới đây là một vài cách giúp bạn vệ sinh cho tấm thảm của mình một cách đơn giản và hiệu quả

 

  • Với những tấm thảm có diện tích bé thì bạn có thể mang cả tấm thảm của mình ra để giặt, vệ sinh, nó sẽ đảm bảo cho tấm thảm của chúng ta sạch đều hơn.
  • Còn những tấm thảm to bằng cả diện tích căn phòng mà bạn không thể mang đi giặt thì bạn có thể vệ sinh bằng chanh, giấm và muối.Khi chúng ta quét vệ sinh thảm mà những vết bẩn do thức ăn lâu ngày bị rơi trên thảm mà vệ sinh thông thường không thể hết thì bạn hãy dùng một chút chanh hoặc giấm hòa với chút muối rồi trải đều lên bề mặt vết bẩn, để khoảng 25-30 phút rồi dùng giẻ lau sạch.
  • Dùng baking soda đổ lên bề mặt vết bẩn rồi trộn thêm một chút dầu thơm, để khoảng 20p khi mà vết bẩn sủi bọt thì lấy giẻ lau sạch.

 

Khi vọng với các kiến thức vệ sinh thảm trên thì có thể giúp ích cho bạn phần nào đó về sức khỏe của bản thân và gia đình, các bạn có thể truy cập website của chúng tôi chọn cho mình những tấm thảm tốt nhất và theo dõi các mẹo hay khi dùng thảm nhé.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *