Vì sao amply thường suất hiện tiếng ù và khắc phục ra sao?

Thiết bị âm thanh amply là thành phần không thể thay thế của dàn âm thanh(loa toa 6w, mixer), giúp khuếch đại âm thanh đến loa để phát ra tốt hơn, trong thời gian dùng amply có thể sẽ thấy hiện tượng bị ù ư, nguyên nhân của hiện tượng này là gì và khắc phục như thế nào là tốt nhất.

Ảnh hưởng của từ trường

Nếu bạn đặt amply tại vị trí có từ trường mạnh thì dễ làm nhiễm nguồn điện và dây điện sử dụng của amply, làm hỏng mạch điện, điều này làm việc khuếch đại âm thanh ra loa cũng bị ảnh hưởng làm méo âm thanh.

Hãy đặt vị trí của amply đến nơi khác, không để sản phẩm tại nơi có vật phát ra sóng điện từ mạnh.

 

 

Dây dẫn và cách kết nối

Những người am hiểu về âm thanh hay những người hay chơi âm nhạc không ai không biết dây dẫn càng dài thì làm trở kháng càng giảm, âm thanh lúc này sẽ càng yếu đi, dây kết nối amply với loa(gia loa nen toa 50w, loa âm trần) mà quá dài cũng làm âm thanh bị ù của amply.

Hãy sử dụng dây kết nối có chiều dài ngắn nhất có thể, bạn có thể đặt amply và các thiết bị của dàn âm thanh gần  nhất có thể.

 

 

Không kết nối đất cho amply

Amply cũng như thiết bị khác(loa âm trần giá rẻ, mixer, micro) là thiết bị rất phức tạp vì vậy cần có dây nối với đất để giảm điện năng tiêu thụ và những sự cố xảy ra bên trong của amply. Nếu không kết nối đất là khi xảy ra những sự cố bên trong thiết bị sẽ cần phải khắc phục, điều này sẽ làm âm thanh bị yếu đi. Hãy tìm một vị trí nối đất thích hợp cho amply.

Tăng phô nguồn và linh kiện gặp trục trặc

Tăng phô nguồn và linh kiện gặp trục trặc, hư hỏng cũng ảnh hưởng lớn tới chất lượng của âm thanh, để chắc chắn bạn có thể đặt tai vào phân tăng phô nguồn và xem tại đó có tiếng ù hay không, nếu có thì lỗi này bắt nguồn từ chính nó.

Nếu bạn là người am hiểu về âm thanh thì có thể tự mình sửa lỗi này còn nếu không có thể liên hệ tới các đơn vị âm thanh để được kỹ thuật sửa chữa nhanh chóng và hiệu quả.

Qua đây, ta thấy rằng, với kết cấu phức tạp cùng thiết kế với nhiều bộ phận điện, điện tử khác nhau, chiếc amply sẽ có rất nhiều nguy cơ bị xảy ra lỗi ở những trường hợp khác nhau. Bạn hãy để mắt để kịp thời khắc phục.

Trên đây là những nguyên nhân làm amply có tiếng ù, và cách khắc phục, hi vọng bạn sẽ sử dụng được sản phẩm amply duy trì được lâu và bền nhất. Hãy liên hệ tới chúng tôi nếu cần.

 

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *