Vì sao nên dùng MIDI khi hát karaoke

Khi nói đến dàn âm thanh karaoke(amply toa, loa toa) bạn đã từng nghe nói với MIDI karaoke, tuy nhiên bạn chưa nắm rõ đây là sản phẩm gì và công dụng của nó ra sao. Vậy hãy xem bài viết ngay dưới đây để tìm hiểu MIDI karaoke.

Khái niệm về MIDI

Tên đầy đủ của MIDI là  Digital Interface dịch sang là công cụ tối ưu hóa nhạc cụ, dùng để truyền thông tin âm thanh theo thời gian thực.

Bản chất là phương thức giao tiếp. Giao thức máy tính và ngôn ngữ truyền thông sẽ truyền thông tin qua MIDI, giống như những thiết bị khác MIDI có thông điệp tại điểm đầu và cuối được chung giao thức.

Một thiết bị âm thanh(amply toa vm 2240, mixer) nói riêng hay sản phẩm nói chung có MIDI có thể giao tiếp được với các thiết bị có MIDI khác, có thể khác hãng.

 

 

Tại sao nên chọn nhạc MIDI karaoke

Do được tạo ra đến từ phần mềm máy tính, âm điệu của nhạc MIDI thường rất sắc nét và không có tạp âm. Nhạc MIDI có thể dễ dàng tăng giảm mức độ trong khi hát và không bị tác động tới âm thanh phát ra. Về mặt kỹ thuật, mỗi file nhạc MIDI có lưu trữ xấp xỉ khoảng 1/10 dung lượng file nhạc KTV tính thêm cả video. Dùng đến đĩa MIDI karaoke bạn có thể hát hàng chục nghìn bài hát mà không phải tốn một khảng tiền lớn để mua những chiếc đĩa với ổ cứng có lưu trữ lên đến 5-6 TB như file nhạc KTV. Sự lệch nhau đáng kể này là một trong những nhân tố để nhà sản xuất cũng như khách hàng lựa chọn MIDI karaoke cho hệ thống âm thanh karaoke(toa a 2060, cục đẩy).

 

 

Nhưng cũng chính vì MIDI là file điện tử, chứa thông tin về bản nhạc và các nhạc cụ âm thanh theo lưu trữ rất nhỏ. Vì vậy để làm lại bản nhạc có chất lượng, khu xử lý âm thanh MIDI rất quan trọng. Vẫn là 1 bài nhạc MIDI, bạn nghe bằng các thiết bị âm thanh khác nhau sẽ khác nhau hẳn. Vì vậy việc lựa chọn một đầu MIDI karaoke rất quan trọng để có được chất lượng âm thanh, làm lại đầy đủ giai điệu bài hát.

Thiết bị đầu karaoke MIDI có chất lượng hay không còn phụ thuộc nhiều vào những yếu tố khác nhau như bộ xử lý ảnh, xử lý âm thanh, linh kiện,.. và nhiều loại khác nữa. Hiện nay, các dòng đầu karaoke MusicCore được đơn vị audio Lạc Việt cung cấp đều được hỗ trợ giải mã đĩa MIDI và những tính năng đa dạng, vượt trội, tái tạo lại những bản nhạc với từng giai điệu, tiết tấu, giúp trải nghiệm bản nhạc của bạn thêm thú vị và có niềm đam mê, hứng khởi hơn bao giờ hết.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *