Vì sao phải hàn răng nếu không hàn có ảnh hưởng gì không ?

Câu Hỏi: Thưa bác sỹ! Có thể tư vấn giúp em vì sao phải hàn răng không ạ? Em bị sứt mẻ 1 răng và sâu 1 răng. Nghe nói là phải hàn răng nhưng không biết có đúng không. Vì em không biết phải hàn ở đâu, gần nhà em chỉ có mấy phòng khám nhỏ nên không yên tâm ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Lê Ngọc Lan – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Ngọc Lan đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Lý do vì sao phải hàn răng, không hàn có ảnh hưởng gì không ?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Kỹ thuật hàn răng được áp dụng với mục đích phục hình những chiếc thân răng bị khiếm khuyết và tổn thương mô răng. Đây là thao tác có lợi cho sức khỏe răng miệng, vì mục tiêu đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho những chiếc răng sinh lý. Từ kỹ thuật cơ bản này chúng ta có thể biết được tại sao phải hàn răng, lý do nào cần thực hiện hàn răng?

Vì sao phải hàn răng nếu không hàn có ảnh hưởng gì không ?

Phục hình răng là tác dụng cơ bản của hàn răng

Xem thêm: chi phí trám răng cửa hết bao nhiêu tiên?

Lý do vì sao phải hàn răng, không hàn có ảnh hưởng gì không?

Bởi vì hàn răng phục vụ cho mục đích điều trị răng miệng, phục hồi lại hình thể răng giúp răng tiếp tục duy trì chức năng vốn có của nó. Cho nên, một khi hàn răng được chỉ định cũng có nghĩa đó là giải pháp cần thiết mà bạn nên áp dụng. Hàn răng vốn không gây ra ảnh hưởng và tác hại nào cho răng miệng nên bạn có thể yên tâm nếu đang băn khoăn về việc vì sao phải hàn răng.

Chỉ những chiếc răng gặp các sự cố mất men và ngà răng mới được chỉ định hàn răng. Việc hàn răng này là tốt cho răn, giúp bổ sung chính phần men và ngà răng bị khuyết thiếu và tổn thương. Đây là thao tác cần thiết để răng giữ được ở trạng thái tự nhiên ban đầu.

Vì sao phải hàn răng nếu không hàn có ảnh hưởng gì không ? 2

Không hàn răng có thể khiến cho răng mất đi chức năng vốn có của nó

Nếu đặt trong thế tương quan so sánh với các hình thức có tác dụng tương tự hàn răng như bọc răng thì hàn răng có lợi hơn cho bạn bởi các ưu điểm sau đây:

– Thực hiện nhanh chóng

– Không gây đau đớn, khó chịu khi thực hiện và sau khi thực hiện

– Không gây xâm lấn răng

– Tiết kiệm chi phí tối đa

– Cứng chắc và hỗ trợ ăn nhai tốt

– Đảm bảo tốt tính thẩm mỹ cho răng

– Việc tháo gỡ và thay thế không quá khó khăn và thoải mái.

Tuy rằng độ bền của hàn răng không phải là cao nhất nhưng những ưu điểm trên đây vẫn rất quan trọng và có lợi cho người hàn răng.

Bởi thế, bạn có thể yên tâm khi được bác sỹ chỉ định hàn răng, vấn đề vì sao phải hàn răng không cần quá băn khoăn nhé!

Xem thêm: trám răng có bền không thời gian sử dụng là bao lâu?

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *