Xem điện thoại nhiều đau đầu

Việc bạn xem điện thoại nhiều dẫn tới đau đầu là một hệ quả tất yếu nếu như bạn quá lạm dụng thiết bị này. Bản chất của điện thoại khi liên lạc đó là sử dụng sóng điện từ vì vậy khi bạn sử dụng quá nhiều điện thoại sẽ gây ảnh hưởng tới não dẫn tới việc đau đầu. Khi bạn nghe điện thoại nên sử dụng tại nghe hoặc hãy bật loa ngoài, càng hạn chế áp điện thoại vào tai càng tốt.

>>> Trung tâm sửa chữa điện thoại số 1 Hà Nội

Đừng nên đổ lỗi cho ly rượu hoặc do công việc quá áp lực làm cho bạn đau đầu và mất ngủ bởi cũng có thể nguyên nhân tới từ viejc bạn đã sử dụng các thiết bị công nghệ quá nhiều.

Theo một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, khi xem điện thoại nhiều đau đầu là một hiện tượng má hầu hết người sử dụng nào cũng sẽ gặp phải. Thậm chí, có người nếu thường xuyên sử dụng còn phải chịu đựng những cơn mệt mỏi, kiệt sức và đau nhức do quá lạm dụng các thiết bị này.

Ngoài xem điện thoại nhiều đau đầu ra thì những nhà khoa học còn chỉ ra được các triệu chứng vật lý như làm ảnh hưởng tới thị lực của người dùng khi tiếp xúc quá nhiều với các ánh sáng xanh trong suốt thời gain dài, họ không những có những cơn đau đầu như búa bổ mà còn cảm thấy gần như kiệt sức khi nhìn vào màn hình quá lâu.

>>> Dịch vụ sửa điện thoại htc giá rẻ

Việc xem nhiều điện thoại cũng gây ra những ảnh hưởng tiêu cực tới cảm xúc khi họ cảm giác chán chường và bất lực về bảo thân khi dành quá nhiều thời gian trong thế giới ảo. Chúng ta đang quá lạm dụng smartphone một cách vô tổ chức, các thiết bị ngày càng phát triển và luôn được nâng cấp sao cho phù hợp nhất với các nhu cầu sử dụng của người dùng, vì vậy mà con người ta vẫn luôn đắm chìm vào những chiếc smartphone thay vì chơi đùa, nói chuyện cùng nhau như trước kia.

Nghiên cứu cũng cho thấy, trung bình một người lớn sẽ kiểm tra điện thoại tới 33 lần trong vòng 24 giờ. Còn những người ở trong độ tuổi 16-29 là những người đang sử dụng các thiết bị công nghệ nhiều nhất. Họ kiểm tra điện thoại tới 53 lần một ngày.

Có những người luôn bị cuốn hút khi sử dụng điện thoại và họ không thể ngừng lại được, không phân biệt được thời gian, họ thường xuyên sử dụng vào buổi đêm hoặc trong điều kiện thiếu ánh sáng. Việc sử dụng điện thoại ban đêm sẽ đạc biệt nguy hiểm bởi nó không chỉ gây đau đầu mà còn trực tiếp làm giảm thị lực của các bạn. các bạn có thể sẽ không quen với việc không có điện thoại bên cạnh nhưng hãy tập cho mình thói quen có thể hạn chế sử dụng điện thoại để có thể đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của bản thân mình và cho cả những người xung quanh.

>> sửa điện thoại Samsung Galaxy Note 4 uy tín 

Muốn có một giấc ngủ thật sâu, chất lượng cùng chấm dứt những cơn đau đầu thì bạn nên tập cho mình thói quen hạn chế tối đa việc để điện thoại ở đầu giường hay đặt dưới gối. Hãy để điện thoại tránh xa đầu của bạn nhất có thể.

Chúc các bạn luôn có sức khỏe thật tốt!

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *