Ăn xoài có béo không?

Ăn xoài có béo không? Có rất nhiều tranh cái xoay quanh trái xoài. Nhiều người nói, ăn xoài giúp giảm cân. Lại cũng có người nói rằng, xoài là loại quả không được nằm trong thực đơn ăn kiêng của các chị em. Vậy ăn xoài có béo không?

Thực tế thì trái cây luôn là lựa chọn hoàn hảo cho các chị em trong quá trình giảm cân. Điều này hoàn toàn đúng. Nhưng không phải với các trái cây chín. Càng chín, hàm lượng đường càng cao thì lượng calories trái cây đó mang lại cho cơ thể lại càng lớn.Vì thế nếu đang muốn giảm béo thì không nên lựa chọn các loại trái cây có hàm lượng đường cao.

Xoài là một trong những loại trái cây được khá nhiều người yêu thích. Trong xoài có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cần thiết cho cơ thể. Xoài có khá ít chất béo, nên nhiều chị em nghĩ rằng, loại quả này rất tốt cho việc giảm cân. Thực hư ra sao?

Ăn xoài có béo không?

Xoài rất giàu khoáng chất, vitamin A,C và ít chất béo. Xoài có tác dụng rất tốt trong việc hạn chế sự hình thành của hoocmon Lepitin – loại hoocmon đẩy nhanh quá trình lưu trữ chất béo trên cơ thể, nhiều nhất là ở vùng eo. Ngoài ra, xoài có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, chất xơ, không chứa natri hay cholesterol. Nên giúp đào thải lượng mỡ thừa, ngăn béo phù và tạo cảm giác no lâu khá tốt.

Có thể nói, xoài là một thực phẩm không làm tăng cân. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng với xoài xanh mà thôi. Với xoài chín thì hoàn toàn ngược lại. Mỗi trái xoài chín khoảng 200-250g có thể cũng cấp tới hơn 145 calories, gần bằng 1 bát cơm. Ngoài ra, khi ăn xoài, hàm lượng protein Adiponectin trong cơ thể tăng lên. Các protein này sẽ làm các acid béo bị phá vỡ thành năng lượng. Cho dù chúng ta không ăn cơm nhưng ăn nhiều xoài chín thì vẫn có thể tăng cân như thường.

Làm sao để ăn xoài không tăng cân?

Cách tốt nhất để những ai yêu thích xoài không bị tăng cân khi ăn là ăn vừa đủ. Tốt nhất chúng ta chỉ ăn xoài khoảng 2 lần/tuần với lượng vừa đủ. Không nên ăn xoài quá chín, nhiều đường. Hãy lựa chọn những trái còn xanh, chín vừa chưa có đốm. Nếu bạn mua nhiều xoài một lần, hãy cắt xoài thành lát và bảo quản trong tủ lạnh để dùng trong 2-3 ngày. Xoài được bảo quản ở nhiệt độ khoảng 13 độ C trong ngăn mát có thể giữ tươi ngon khoảng 1-2 tuần.

Ăn xoài có béo không tùy thuộc vào chính cách thức sử dụng của bạn sieuthihaichau.com chỉ đưa ra tư vấn. Hãy lựa chọn những trái xoài thích hợp, đạt chuẩn cho chế độ giảm cân/tăng cân thêm hiệu quả nhé!

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *