Loading...

Ý nghĩa của việc thành lập doanh nghiệp

Trong thời đại hội nhập, kinh tế phát triển như hiện nay thì việc thành lập doanh nghiệp mang lại rất nhiều ý nghĩa cho xã hội và nền kinh tế.

Doanh nghiệp là một tổ chức có tên riêng, có tài sản, có trụ sở giao dịch, được đăng ký thành lập theo quy định của pháp luật nhằm mục đích kinh doanh. Trong đó doanh nghiệp nhà nước là doanh nghiệp Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ còn doanh nghiệp Việt Nam là doanh nghiệp được thành lập hoặc đăng ký thành lập theo pháp luật Việt Nam và có trụ sở chính tại Việt Nam.  Thành lập doanh nghiệp là việc thực hiện các thủ tục hành chính để đưa doanh nghiệp đáp ứng đủ điều kiện đi vào hoạt động. Nếu doanh nghiệp hoạt động mà không làm các thủ tục thành lập doanh nghiệp thì sẽ phải chịu những mức phạt nhất định.

Việc thành lập doanh nghiệp mang lại rất nhiều ý nghĩa, đầu tiên là ý nghĩa đối với nhà nước. Thành lập doanh nghiệp và đăng ký kinh doanh thể hiện sự bảo hộ của nhà nước bằng pháp luật đối với các chủ thể hoạt động kinh doanh nói chung và các chủ doanh nghiệp nói riêng.  Việc thành lập doanh nghiệp này giúp nhà nước nắm bắt được số lượng cũng như phương thức hoạt động của các doanh nghiệp trong lãnh thổ  , từ đó kiểm soát được tốt hơn và đưa ra các chính sách, biện pháp kịp thời và hợp lý. Hỗ trợ nền kinh tế trở nên ngày càng hiện đại nhưng vẫn đi đúng đường lối đã được đề ra.

Xem thêm: dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội

Với xã hội nói chung, việc thành lập doanh nghiệp đồng nghĩa với việc  công khai với công chúng về sự tồn tại của doanh nghiệp bạn.  Việc này sẽ khiến xã hội tin tưởng cũng như biết tới doanh nghiệp của bạn nhiều hơn. Đây cũng là một cơ hội tốt để bạn tìm kiếm khách hàng, đối tác tiềm năng.

Việc thành lập doanh nghiệp cũng mang lại ý nghĩa cho chính doanh nghiệp đó. Doanh nghiệp sẽ được thừa nhận về mặt pháp luật và có quyền tiến hành đăng ký kinh doanh dưới sự bảo vệ của luật pháp.

Khi  thực hiện thành lập doanh nghiệp, thì doanh nghiệp với tư cách là một thành viên trong cơ cấu các thành phần kinh tế cũng sẽ đóng góp một  phần vào sự phát triển kinh tế chung của cả nước thông qua việc đóng thuế và tạo ra những cơ hội việc làm.

Như vậy có thể thấy việc thành lập doanh nghiệp mang lại rất nhiều lợi ích khác nhau, không chỉ cho nền kinh tế chung của cả nước, xã hội mà còn cho cả chính doanh nghiệp của bạn, ngược lại, việc lờ đi những thủ tục thành lập có thể khiến bạn bị xử phạt.

 

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *