Trào ngược dạ dày gây viêm họng – chia sẻ cách điều trị dứt điểm

Trào ngược dạ dày gây viêm họng là một trong những tác hại mà bệnh trào ngược gây ra. Bài viết này chúng tôi chia sẻ những thông tin giúp bạn có thể hiểu biết rõ vấn đề trên một cách chính xác nhất.

Bệnh viêm họng là gì?

Viêm họng là căn bệnh mà ở đó niêm mạc họng cùng hầu bị viêm. Viêm họng có thể chia làm 2 loại đó là cấp tính và mãn tính. Có đến 80% người bị viêm họng là do virut gây ra. Số ít còn lại được gây ra bởi vi khuẩn hoặc nấm, các chất kích thích.

trào ngược dạ dày gây viêm họng

trào ngược dạ dày gây viêm họng

Khi mắc bệnh viêm họng một phần niêm mạc hay toàn bộ niêm mạc của người bệnh sẽ bị đỏ rực. Ngoài ra người bệnh còn thấy amidan của mình viêm to. Những vùng hạch cổ dưới hàm có dấu hiệu viêm tấy.

Những lý do trào ngược dạ dày gây viêm họng

Trào ngược dạ dày là hiện tượng mà người bệnh cảm nhận được dòng thức ăn hoặc có thể là dịch tiêu hóa ở bên trong dạ dày trào ngược lên vùng thực quản. Kèm theo đó là những triệu chứng như đầy hơi, ợ chua hay có cảm giác đắng miệng.

Tham khảo thêm: Bài viết chia sẻ mẹo chữa trào ngược dạ dày thực quản hiệu quả

Người bị trào ngược dạ dày thực quản những dịch vị sẽ đi theo cơm trào ngược lên họng.

Dạ dày của mỗi người thường có chất nhầy giúp bảo vệ niêm mạc của cơ thể tránh sự gây hại của chất dịch.

Những cơn trào ngược dạ dày thực quản xảy ra một cách thường xuyên với người bệnh. Chính vì trào ngược dạ dày thực quản thường xuyên diễn ra làm cho người bệnh luôn trong cảm giác khó chịu, cổ họng khô rát.  Hiện tượng này kéo dài dẫn đến việc đau họng, cảm giác khó nói và khó nuốt.

Bệnh trào ngược dạ dày gây viêm họng ở người bệnh

Bệnh trào ngược dạ dày gây viêm họng ở người bệnh

Những biến chứng viêm họng khi bị trào ngược dạ dày

Trào ngược dạ dày gây viêm họng gây ra rất nhiều biến chứng khác nhau. Tùy thuốc vào tình trạng bệnh mỗi người lại có một biến chứng khác nhau. Dưới đây là những biến chứng mà hầu hết người bệnh cũng mắc phải.

  • Gây ra hiện tượng viêm tấy quanh họng.
  • Có thể gây ra một số bệnh khác như viêm mũi hoặc viêm xoang..
  • Lâu ngày có thể xuất hiện viêm cầu thận, thấp khớp..

Như vậy ở bài viết này chúng tôi đã chia sẻ đến bạn những thông tin liên quan đến biến chứng trào ngược dạ dày gây viêm họng. Hi vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi bạn đã có thêm kiến thức về căn bệnh trào ngược dạ dày cực kỳ khó chịu này. Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: