Người bị trào ngược thực quản nên ăn gì?

Bị trào ngược thực quản nên ăn gì là thắc mắc của rất nhiều người bệnh. Chế độ ăn uống đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc ngăn chặn sự phát triển của bệnh và hạn chế biến chứng do bệnh gây ra.
Trào ngược thực quản là gì?
Trào ngược thực quản hay còn gọi là trào ngược dạ dày. Đây là căn bệnh phổ biến gây khó chịu và mệt mỏi cho người bệnh. Bệnh trào ngược dạ dày thường có dấu hiệu đặc trưng như: ợ chua, ợ hơi, ợ nóng, chướng bụng, đầy bụng, buồn nôn,khó tiêu…
Trào ngược thực quản là căn bệnh nguy hiểm nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến một số biến chứng như: viêm loét dạ dày, xuất huyết dạ dày, ung thư thực quản.
Do đó, việc phát hiện và điều trị bệnh sớm sẽ giúp người bệnh có thể ngăn ngừa được biến chứng của bệnh, đồng thời giúp điều trị và ngăn chặn sự tái phát của bệnh. Chữa bệnh trào ngược có nhiều cách, trong đó, việc thay đổi chế độ ăn uống được coi là phương pháp giúp điều trị bệnh tích cực. Vậy người bị trào ngược thực quản nên ăn gì?

Bị trào ngược thực quản nên ăn gì?

Người bị trào ngược dạ dày nên ăn gì để bảo vệ dạ dày đồng thời ngăn chặn những biến chứng của bệnh là băn khoăn của rất nhiều người bệnh. Dưới đây là một số thực phẩm người bị trào ngược thực quản nên ăn đó là:
Bánh mì
Người bị trào ngược dạ dày nên ăn bánh mì sẽ rất tốt cho dạ dày. Bánh mì được coi là một chất giúp làm giảm axit và cân bằng axit trong dạ dày rất tốt.

trào ngược thực quản nên ăn bánh mỳ

trào ngược thực quản nên ăn bánh mỳ

Các loại đậu, đỗ
Các loại hạt đậu, đỗ giàu chất xơ và các amino acid cần thiết cho cơ thể đặc biệt tốt đối với những người bị trào ngược dạ dày. Những thành phần có trong hạt đậu và đỗ có tác dụng bảo vệ hệ tiêu hóa, ngăn chặn những biến chứng của bệnh.

trào ngược thực quản nên ăn các loại đậu đỗ

trào ngược thực quản nên ăn các loại đậu đỗ

Gừng tươi và nghệ vàng
Gừng tươi, nghệ vàng được coi là 2 vị thuốc quý giúp chữa bệnh hiệu quả trong đó có bệnh trào ngược dạ dày. Gừng và nghệ có tính ấm giúp kháng khuẩn, chống viêm hiệu quả giúp chữa bệnh về đường tiêu hóa tốt.

 

Xem thêm: Thuốc trào ngược dạ dày
Dưa hấu, dưa gang
Dưa hấu, dưa gang có khả năng trung hòa axit trong dạ dày, giúp hạn chế khả năng trào ngược dạ dày. Ngoài ra, hai loại hoa quả này giúp cung cấp hàm lượng vitamin và các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, đồng thời cải thiện tình trạng ợ hơi, ợ chua, ợ nóng do bệnh trào ngược dạ dày gây ra.
Bột yến mạch
Bột yến mạch được coi như một loại thực phẩm không chỉ được sử dụng để làm đẹp mà còn có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Sử dụng bột yến mạch giúp cải thiện bệnh về tim mạch, bệnh trào ngược dạ dày thực quản rất hiệu quả. Người bị trào ngược dạ dày nên sử dụng bột yến mạch vào buổi sáng sẽ giúp trung hòa dịch axit dư thừa trong dạ dày sau một đêm.
Sữa
Sữa giúp cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể đồng thời giúp trung hòa hàm lượng axit trong dạ dày. Ngoài ra, người bệnh có thể sử dụng sữa chua giúp tăng cường lợi khuẩn giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, bảo vệ hệ tiêu hóa rất tốt.

Xem thêm: Bị xuất huyết bao tử có nguy hiểm không
Trên đây là một số thực phẩm tốt người bị trào ngược dạ dày thực quản nên bổ sung trong chế độ ăn hàng ngày giúp trung hòa axit trong dạ dày, hạn chế tình trạng trào ngược dạ dày, đồng thời giúp cải thiện hệ tiêu hóa, bảo vệ đường ruột hiệu quả.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: