Viêm bao tử cấp tính có nguy hiểm như bệnh trào ngược thực quản

Chứng bệnh viêm dạ dày cấp tính là hiện tượng niêm mạc ở bao tử bị kích ứng từ những yếu tố từ bên ngoài mà dẫn tới các tổn thương. Vậy bệnh này có nguy hiểm như chứng trào ngược thực quản dạ dày hay không? Bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu về nguyên nhân gây bệnh để biết liệu rằng bệnh có thực sự nguy hiểm và ảnh hưởng ra sao tới cơ thể. Từ đó, tìm ra cách điều trị bệnh sao cho phù hợp.

Nguyên nhân gây nên chứng viêm dạ dày cấp tính

Với chứng bệnh viêm bao tử cấp tính, những nguyên nhân thường rất đa dạng. Các lý do này chia thành 2 loại yếu tố khách quan hoặc chủ quan.

Viêm bao tử cấp tính có nguy  hiểm không

Viêm bao tử cấp tính có nguy hiểm không

Tác nhân khách quan

Đầu tiên, chúng ta có thể kể tới đó là do vi khuẩn Hp gây bệnh. Loại vi khuẩn này có thể ăn mòn niêm mạc bảo vệ dạ dày. Làm cho dạ dày bị axit dịch vị tấn công gây nên các tổn thương. Thứ hai là do người bệnh lạm dụng thuốc kháng sinh trong thời gian dài. Người bệnh tiếp xúc với kim loại nặng, thủy phân, axit,… Bên cạnh đó, người bệnh ăn uống nhiều chất kích thích như bia rượu, cà phê, mù tạt.

Tác nhân chủ quan

Do bản thân cơ thể người có hiện tượng máu bị tăng lượng đường đột biến, tăng nồng độ ure. Cơ thể bị nhiễm khuẩn bạch cầu, viêm phế quản, cúm, nhiễm phóng xạ do điều trị hoặc bị bỏng nặng. Di chứng do phẫu thuật, chấn thương, dị ứng thực phẩm. Con người ta bị căng thẳng, mệt mỏi, stress nặng.

Cách điều trị bệnh viêm bao tử cấp tính

Để điều trị bệnh viêm dạ dày cấp tính thì đầu tiên, các bạn cần giảm đau nhanh chóng những triệu chứng mà cơ thể đang phải hứng chịu bằng việc thay đổi thói quen ăn uống. Các bạn cần sử dụng những thực phẩm dễ tiêu như cháo, bánh mỳ, sữa. Nếu thấy quá đau có thể dùng bánh quy, cơm nát, bánh mỳ để giảm nhanh các cơn đau bụng.’

Điều trị viêm bao tử cấp tính

Điều trị viêm bao tử cấp tính

Với người bị nhiễm khuẩn Hp thì cần dùng tới thuốc kháng sinh để tiêu diệt và kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn trong đường ruột. Cần rửa tay trước khi ăn để tiêu diệt vi khuẩn còn bám ở trên tay.

Để trị bệnh các bạn cần kiên trì thực hiện trong một thời gian. Trong quá trình điều trị, không được để tâm lý có bất kỳ chấn động lớn để không làm ảnh hưởng tới quá trình chữa trị, sự phục hồi chức năng, se lành các vết loét ở thực quản. Và tuyệt đối không được uống bia rượu, cà phê, hút thuốc lá trong khi trị bệnh.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: